24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Đến lượt Lithuania "sờ gáy" một công ty Trung Quốc với lý do an ninh quốc gia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đến lượt Lithuania "sờ gáy" một công ty Trung Quốc với lý do an ninh quốc gia

Chính phủ Lithuania đã ngăn chặn một chi nhánh của công ty Nuctech Trung Quốc cung cấp thiết bị soi hành lý cho các sân bay của nước này. (Nguồn: Newscom World)

Chính phủ Lithuania đã ngăn chặn một chi nhánh của công ty Nuctech Trung Quốc cung cấp thiết bị soi hành lý cho các sân bay của nước này.

Phát biểu sau một cuộc họp kín của chính phủ, người phát ngôn của Thủ tướng Lithuania thông báo: “Chính phủ đã quyết định rằng, hợp đồng không phù hợp với các lợi ích an ninh quốc gia”.
Luật pháp Lithuania cho phép chính phủ nước này ngăn chặn những công ty có vai trò chiến lược, chẳng hạn như cơ quan quản lý sân bay, ký các hợp đồng mà Vilnius cho là gây hại đối với an ninh quốc gia.
Trước đó, hãng tin địa phương BNS dẫn tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại Vilnius Robert Gilchrist hoan nghênh những thông tin cho rằng, Lithuania đang cân nhắc cấm hợp tác với Nuctech.
Đại sứ Mỹ nêu rõ: “Tôi chúc mừng chính phủ Lithuania thực hiện bước đi nhằm nỗ lực bảo vệ an ninh quốc gia và cơ sở hạ tầng quan trọng”.
Theo BNS, chi nhánh của Nuctech tại Hà Lan không hiểu được mối lo ngại của chính phủ Lithuania bởi các thiết bị soi hành lý sẽ được sản xuất tại Ba Lan.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484