menu
24hmoney
copy link Copy link

Đến lượt công ty tiền ảo BlockFi nộp đơn phá sản

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đến lượt công ty tiền ảo BlockFi nộp đơn phá sản

Công ty tiền ảo BlockFi đã nộp đơn bảo hộ phá sản theo Chương 11 lên Tòa án Phá sản Mỹ sau khi sàn giao dịch tiền ảo FTX sụp đổ.

Trong hồ sơ pháp lý, Công ty cho biết họ có hơn 100,000 chủ nợ, với nợ phải trả và tài sản từ 1 tỷ USD cho tới 10 tỷ USD. Giống như FTX, BlockFi cũng có một công ty con ở Bahamas. Công ty này cũng đã nộp đơn phá sản ở Bahamas cùng lúc với công ty ở Mỹ.

Hồ sơ phá sản của BlockFi cho thấy khách hàng lớn nhất của Công ty này có số dư gần 28 triệu USD.

“BlockFi muốn một quy trình minh bạch nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho tất cả khách hàng và các bên liên quan khác”, Mark Renzi của Berkeley Research Group (BRG) cho biết trong thông cáo báo chí. BRG đóng vai trò là cố vấn tài chính của BlockFi.

Công ty tiền ảo BlockFi là một trong những công ty gặp rắc rối thanh khoản trầm trọng sau khi quỹ Three Arrows Capital đổ vỡ. Trước đó, BlockFi đã tạm ngừng cho khách hàng rút tiền gửi và thừa nhận họ bị tác động lớn bởi sự sụp đổ của FTX và công ty có liên quan Alameda Research.

“Chúng tôi có phần lợi ích đáng kể với FTX và các thực thể công ty liên quan bao gồm các khoản cho vay tới Alameda, tài sản được giữ tại FTX.com và số tiền chưa rút từ hạn mức tín dụng với FTX.US,” BlockFi cho biết trước đó.

Theo nguồn tin thân cận, BlockFi đã trao đổi với các chuyên gia tái cấu trúc ngay sau khi FTX nộp đơn phá sản. Đại diện từ BlockFi chưa phản hồi các yêu cầu bình luận từ CNBC.

BlockFi nằm trong số các công ty tiền ảo chịu nhiều tác động từ sự sụp đổ của FTX. Vào tháng 7, FTX ra tay giúp BlockFi thoát cảnh phá sản bằng cách cấp hạn mức tín dụng 400 triệu USD và quyền chọn mua lại BlockFi. Tuy nhiên, sau đó FTX và 130 công ty liên quan đã nộp đơn phá sản ở Mỹ vào ngày 11/11/2022 và gây chấn động khắp lĩnh vực tiền ảo.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

fili

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại