24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Đề xuất hỗ trợ người khó khăn tại TPHCM đợt 3 với mức 1 triệu đồng/người

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đề xuất hỗ trợ người khó khăn tại TPHCM đợt 3 với mức 1 triệu đồng/người

Người dân tại một khu trọ nhận thực phẩm hỗ trợ trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội – Ảnh: Huyền Trang.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đề xuất hỗ trợ 7,5 triệu người dân khó khăn ở thành phố (không phân biệt thường trú, tạm trú), mỗi người 1 triệu đồng.

Ngày 15-9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có tờ trình UBND TPHCM về phương án hỗ trợ người dân có hoàn thành khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của TPHCM vì thành phố tiếp tục giãn cách xã hội đến hết tháng 9.
Theo đề xuất của Sở LĐTBXH, có 4 nhóm đối tượng được hỗ trợ sau ngày 15-9.
Cụ thể là thành viên của hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống trên địa bàn; người có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập (không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú); người phụ thuộc trong hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (cha, mẹ, con và trẻ em) đang sinh sống tại xã, phường; người lưu trú có hoàn cảnh thật sự khó khăn.
Mức hỗ trợ được đề xuất là 1 triệu đồng/người/lần, với số lượng người hỗ trợ dự kiến là hơn 7,5 triệu người, tổng kinh phí hỗ trợ hơn 7.500 tỉ đồng từ ngân sách TPHCM.
Người dân sẽ được hỗ trợ chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản nếu có yêu cầu.
Để sớm hỗ trợ kịp thời cho người dân gặp khó khăn, Sở LĐTBXH kiến nghị UBND thành phố trình HĐND thông qua gói hỗ trợ này trong kỳ họp gần nhất.
Trước đó, HĐND TPHCM đã thông qua hai gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 1.800 tỉ đồng.
Lê Anh
The Sai Gon Times
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484