24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Cúc

Đề xuất hỗ trợ 1 đến 3 triệu đồng hộ kinh doanh bị tạm dừng do COVID-19 ở Hà Nội

Chuyên mục: Tài chính
Đề xuất hỗ trợ 1 đến 3 triệu đồng hộ kinh doanh bị tạm dừng do COVID-19 ở Hà Nội

Các hộ kinh doanh, người lao động bị tạm hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng với các hộ kinh doanh bị tạm dừng kinh doanh do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ từ 1 đến 3 triệu đồng/tháng.

Cục Thuế TP Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
Cụ thể, Cục Thuế TP Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét hỗ trợ 1 đến 3 triệu đồng/hộ/tháng (không quá 3 tháng) đối với các hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng trong năm 2021, phải tạm dừng kinh doanh từ 30-4 theo các theo văn bản chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của TP .
Hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng (tối đa không quá 3 tháng) đối với người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc với hộ kinh doanh phải tạm dừng kinh doanh nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động với hộ kinh doanh bị tạm dừng kinh doanh và nghỉ việc không hưởng lương trong năm 2021.
Cục Thuế TP Hà Nội cũng đề nghị hỗ trợ tuyên truyền, hướng dẫn và giải quyết miễn, giảm thuế kịp thời, đúng quy định pháp luật thuế đối với các hộ kinh doanh ngừng/nghỉ kinh doanh hoặc bị ảnh hưởng, tác động của dịch COVID-19.
Hỗ trợ các hộ kinh doanh vốn vay ưu đãi từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội để trả lương ngừng việc đối với người lao động, chuyển đổi ngành nghề hoặc mô hình sản xuất kinh doanh và hỗ trợ người lao động được vay vốn ưu đãi phục vụ việc học nghề hoặc trực tiếp sản xuất kinh doanh.
Theo thống kê của Cục Thuế TP Hà Nội, trong các tháng đầu năm 2021 toàn TP có 7.919 hộ kinh doanh nghỉ hẳn kinh doanh, 62.772 lượt hộ kinh doanh tạm nghỉ kinh doanh.
Riêng tháng 5 và 6-2021, để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của TP đã có 13.285 hộ kinh doanh với số lao động khoảng 20.290 người bị ảnh hưởng phải tạm nghỉ hoặc bị hạn chế kinh doanh.
Năm 2020, TP Hà Nội đã hỗ trợ 608,5 tỉ đồng cho các hộ kinh doanh, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện trợ cấp thất nghiệp,...
CHÍ TUỆ
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484