Đề xuất đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm lấy máy bay vô chủ ở sân bay Nội Bài

24HMoney đã kiểm duyệt
Đề xuất đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm lấy máy bay vô chủ ở sân bay Nội Bài

Ảnh Internet

Sau khi Cục Hàng không từ chối đổi máy bay vô chủ ở sân bay Nội Bài lấy bánh kẹo theo đề xuất của doanh nghiệp, thì Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội) tiếp tục đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm để nhận về chiếc máy bay này.

Theo Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng, thông qua báo chí, trung tâm được biết Cục Hàng không Việt Nam đang được giao tìm phương án xử lý chiếc Boeing 727 bị bỏ lại tại sân bay Nội Bài đã 12 năm và bày tỏ ý định muốn đổi 3 suất dưỡng lão tại trung tâm lấy chiếc máy bay trên.

Lý do Trung tâm này đưa ra là mong muốn hiện thực hóa được giấc mơ bay của nhiều cụ già hiện không đủ sức khỏe để bay một chuyến bay thật.

"Nhiều người cao tuổi đang sống tại trung tâm chúng tôi luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay, trong khi hiện tại sức khoẻ không cho phép để di chuyển bằng máy bay thực sự”, văn bản nêu rõ.

Trung tâm này cho biết, trong lúc đang tìm cách để hiện thực hoá ước mơ của các cụ, Trung tâm biết được hiện sân bay Nội Bài đang giữ một chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ quên 12 năm. Chính vì vậy, đơn vị liều gửi công văn đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho trung tâm xin chiếc máy bay này, không chỉ phục vụ cho các cụ đang sống tại trung tâm mà những người cao tuổi khác có mong muốn tương tự.

Được biết, 3 suất dưỡng lão trong 12 năm tại đây có trị giá hơn 3,8 tỷ đồng, tương đương 8,8 triệu đồng/suất/tháng, bao gồm chi phí dưỡng lão cơ bản, mát xa toàn thân, sinh tố hàng ngày theo mùa, ngâm chân muối khoáng thảo dược ...

Trước đó, Công ty cổ phần Tiffany & Son (TiffSon) - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, xử lý hàng tồn kho bằng phương pháp trao đổi hàng hóa, dịch vụ cũng có công văn gửi tới Cục Hàng không Việt Nam đề xuất đổi bánh kẹo lấy máy bay vô chủ ở sân bay Nội Bài.

Đơn vị này đề xuất với Cục Hàng không Việt Nam trao đổi máy bay Boeing 727-200 của hãng Royal Khmer Airlines (Campuchia) đã bỏ tại sân bay Nội Bài từ năm 2007 lấy hàng hóa là bia, rượu, bánh, kẹo. Tổng giá trị của số hàng hóa này trị giá 3 tỷ đồng và thuộc sở hữu của TiffSon.

Lý do muốn sở hữu chiếc máy bay trên là bởi có một số đối tác của doanh nghiệp này muốn sử dụng chiếc máy bay này để làm nhà hàng, địa điểm vui chơi hoặc sơn lại mặt ngoài để quảng bá thương hiệu nên TiffSon đứng ra trung gian đề xuất trao đổi.

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn trả lời: Chưa có cơ sở pháp lý nào cho phép đổi máy bay lấy hàng hoá là bánh kẹo. Đặc biệt, không cho phép thực hiện bằng hình thức trao đổi tài sản.

Thế Anh

Dân Việt

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857