24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Đề nghị siêu thị tăng giá dầu ăn, sữa, mì gói…

Chuyên mục: Kinh doanh
Đề nghị siêu thị tăng giá dầu ăn, sữa, mì gói…

Ảnh Internet.

Nhiều nhà cung cấp dầu ăn, sữa, bột dinh dưỡng, mì ăn liền đã đề nghị các siêu thị tăng giá trong tháng 5 này, do giá nguyên liệu và chi phí đầu vào tăng.

Đề nghị siêu thị tăng giá dầu ăn, đường...
Gần đây, nhiều loại mặt hàng thiết yếu trên thị trường như dầu ăn, đường, sữa…bắt đầu rục rịch tăng giá nhẹ. Điều này khiến người dân tính toán, thắt chặt chi tiêu hơn trong việc mua thực phẩm, hàng thiết yếu mỗi ngày.
Đề nghị siêu thị tăng giá dầu ăn, sữa, mì gói…
Nhà cung cấp đề nghị siêu thị tăng giá dầu ăn, sữa, mì gói…
Không chỉ kênh bán lẻ truyền thống, các kênh bán lẻ hiện đại cũng bắt đầu nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng từ các đối tác cung cấp.
Cụ thể, từ giữa cuối tháng 4, các siêu thị bắt đầu nhận được đề nghị sẽ tăng giá hàng loạt mặt hàng áp dụng vào tháng 5, tập trung vào nhóm dầu ăn, sữa, bột dinh dưỡng, mì ăn liền. Nguyên nhân các nhà cung cấp muốn tăng giá là do giá nguyên liệu và chi phí đầu vào tăng.
Đại diện Central Retail - đơn vị quản lý chuỗi siêu thị, đại siêu thị Big C, Go! nói với Dân Việt: "Chúng tôi đã nhận được đề nghị tăng giá từ các nhà cung cấp hai ngành hàng đường và dầu ăn, với mức tăng giá nhẹ".
Giải thích về việc này, các nhà cung cấp của Central Retail nói do giá nguyên liệu đầu vào tăng, buộc họ phải đề nghị tăng theo.
Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cũng xác nhận vấn đề trên. Ông cho biết tất cả đề nghị tăng giá của nhà cung cấp sẽ được Saigon Co.op xem xét cẩn trọng, không áp dụng tăng giá ngay mà phải đưa ra lộ trình hợp lý dựa trên độ trễ đặc trưng của từng lô hàng và ngành hàng.
Lãnh đạo Saigon Co.op nhận định không chỉ nhu yếu phẩm, nhiều mặt hàng khác cũng đang đồng loạt tăng giá khiến thị trường có dấu hiệu đang từng bước thiết lập giá mặt bằng chung mới.
Siêu thị có tăng giá không?
Dù nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu, tuy nhiên, đại diện các hệ thống siêu thị cho biết vẫn sẽ tiếp tục giữ giá, giảm giá nhiều sản phẩm, nhiều ngành hàng để chia sẻ khó khăn cùng người dân.
Ông Nguyễn Anh Đức cho biết, một số đơn vị phân phối bắt buộc áp dụng giá mới nhưng một số hệ thống siêu thị có mạng lưới rộng, có kinh nghiệm phân phối hàng bình ổn giá điều tiết thị trường bắt đầu áp dụng công cụ điều tiết để giữ và giảm giá.
Hệ thống này đã nhận được sự ủng hộ của các đối tác là các nhà sản xuất, nhà cung cấp nhằm cắt giảm lợi nhuận để giảm giá hàng hóa, chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng.
Cụ thể, từ nay đến hết ngày 19/5, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra của Saigon Co.op sẽ luân phiên giảm giá từ 20 - 50% cho 10.000 sản phẩm nhu yếu gồm một số loại sữa, dầu ăn, đường, mì ăn liền, thịt heo, thủy hải sản, rau củ quả, đồ dùng gia đình… Các sản phẩm này được được giảm giá luân phiên.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Central Retail tại Việt Nam cho biết trong thời gian này, các chương trình "Giá luôn luôn thấp", giá bình ổn áp dụng cho hàng nghìn mặt hàng tại siêu thị Go!, Big C vẫn diễn ra bình thường.
Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, hệ thống này đã chuẩn bị nhiều hàng hóa, hàng tiêu dùng thiết yếu (mì gói, dầu ăn, gạo, đường, nước mắm…) tăng gấp đôi so với tháng thường, toàn bộ kho hàng gồm hàng tươi và hàng đông lạnh đã được chuẩn bị đầy đủ.
"Đặc biệt, mặt hàng khẩu trang, có đủ lượng hàng dự phòng cho 4 tháng tới; nước rửa tay, khẩu trang… chúng tôi luôn luôn có đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng", bà Vân thông tin.
T.T
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484