24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

Đề nghị nhà máy, xí nghiệp tại Đà Nẵng giúp công nhân Quảng Nam ở lại, thuê cơ sở lưu trú

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đề nghị nhà máy, xí nghiệp tại Đà Nẵng giúp công nhân Quảng Nam ở lại, thuê cơ sở lưu trú

Tỉnh Quảng Nam đã đề nghị doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp ở TP Đà Nẵng tạo điều kiện cho chuyên gia, công nhân trú tỉnh Quảng Nam ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại TP Đà Nẵng.

Đề nghị nhà máy, xí nghiệp tại Đà Nẵng giúp công nhân Quảng Nam ở lại, thuê cơ sở lưu trú
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra nhân viên làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn - Ảnh: L.TRUNG
Ngày 17-7, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ký công văn gửi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng về việc phối hợp tăng cường quản lý chuyên gia, công nhân thường trú ở tỉnh Quảng Nam làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Đà Nẵng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Trước đó ngày 16-7, tỉnh này ban hành công văn số 4435 về việc tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi TP Đà Nẵng đã xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng.
Tỉnh này đã đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Quảng Nam bố trí cho chuyên gia, công nhân đến từ TP Đà Nằng ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại Quảng Nam.
Do vậy tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng có sử dụng chuyên gia, công nhân thường trú ở tỉnh Quảng Nam thì tạo điều kiện cho họ ở lại tại đơn vị mình hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại thành phố Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt.
Ông Phan Việt Cường - bí thư tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết hiện nay lượng chuyên gia, công nhân ở Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam, các doanh nghiệp hiện nay đang khảo sát, có phương án thuê cơ sở lưu trú cho họ ở lại, qua đợt dịch rồi về.
"Vì vậy chúng tôi cũng mong các doanh nghiệp, nhà máy ở Đà Nẵng có công nhân người Quảng Nam cũng nên có phương án như vậy để giúp đỡ họ, tránh tình trạng đi về, hạn chế di chuyển, ảnh hưởng đến phòng chống dịch" - ông Cường nói thêm.
Cũng liên quan đến công văn 4435 ngày 16-7, tỉnh Quảng Nam đề nghị mọi người dân trên địa bàn không đến TP Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết thì khi vào lại tỉnh Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định.
Người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải cách ly theo đúng quy định).
Đặc biệt đề nghị các cơ sở sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp bố trí chuyên gia, công nhân ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại tỉnh Quảng Nam.
LÊ TRUNG
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484