24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Đề nghị bất ngờ Mỹ dành cho Triều Tiên giữa “bão” dịch corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đề nghị bất ngờ Mỹ dành cho Triều Tiên giữa “bão” dịch corona

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus (Ảnh: Reuters)

Mỹ “quan ngại sâu sắc” về tác động tiềm ẩn của dịch viêm phổi cấp gây ra bởi virus corona mới đến Triều Tiên.

“Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ và khuyến khích hoạt động của các tổ chức y tế, viện trợ của Mỹ và quốc tế hỗ trợ ngăn chặn virus corona lan truyền ở Triều Tiên”, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết ngày 13/2. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh thêm: “Mỹ sẵn sàng và khẩn trương cho phép các tổ chức này hỗ trợ Triều Tiên”.
Bình luận trên được đưa ra sau khi Hội chữ Thập đỏ kêu gọi dỡ bỏ khẩn cấp các lệnh trừng phạt Triều Tiên để hỗ trợ Bình Nhưỡng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra bùng phát.
Liên đoàn Chữ Thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) kêu gọi miễn trừ trừng phạt cho một ngân hàng để chuyển tiền đến văn phòng quốc gia IFRC ở Triều Tiên.
Tổ chức này cũng nhấn mạnh, cần viện trợ khẩn cấp trang thiết bị bảo hộ và dụng cụ thử nghiệm để sẵn sàng ứng phó kịch bản dịch bệnh bùng phát ở Triều Tiên, quốc gia có chung biên giới với Trung Quốc.
Đến nay, Triều Tiên chưa xác nhận bất cứ ca nhiễm virus corona chủng mới nào, song truyền thông địa phương cho biết chính phủ Triều Tiên yêu cầu tăng thời gian cách ly lên 30 ngày đối với những người có triệu chứng nhiễm virus corona.
Đề nghị sẵn sàng hỗ trợ của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các vòng đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên bế tắc từ cuối năm ngoái. Triều Tiên tuyên bố sẽ đi theo “con đường mới” nếu Washington không nhượng bộ trong đàm phán.
Minh Phương (Theo Reuters)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484