24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Đế chế 28 tỷ USD của Hoàng gia Anh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đế chế 28 tỷ USD của Hoàng gia Anh

Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Ảnh: Getty Images.

Gia đình Hoàng gia với hơn 1.000 năm lịch sử đóng góp vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế Vương quốc Anh.

Hoàng gia Anh được xem là một đế chế trị giá 28 tỷ USD và đóng góp 2,7 tỷ USD vào nền kinh tế Vương Quốc Anh mỗi năm, chủ yếu là từ các du khách tham quan các địa điểm du lịch của Hoàng gia và tới xem trực tiếp hoặc xem trên truyền hình những đám cưới xa hoa của hoàng gia. Ví dụ, đám cưới Hoàng gia của Harry và Meghan ước tính thúc đẩy nền kinh tế Anh 1,5 tỷ USD.
"Hoàng gia Anh còn mang lại những lợi ích tài chính khác như khiến các hãng tin quốc tế quan tâm và đưa tin miễn phí về nước Anh. Ước tính lượng truyền thông này trị giá khoảng 400 triệu USD vào năm 2017", ông David - Giám đốc điều hành của Brand Finance nói.
Ngoài ra, chỉ một con dấu của Hoàng gia Anh trên các sản phẩm tiêu dùng cao cấp như áo khoác Barbour và rượu whisky Johnnie Walker có thể tăng doanh thu lên tới 10%.
Theo các chuyên gia, những lợi ích kinh tế mà các công ty nằm trong quỹ đạo của Hoàng gia Anh được nhận vượt xa con số 550 triệu USD họ phải chi trả để duy trì hoạt động của gia đình hoàng gia.
Hoàng gia Anh có hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới. Chỉ riêng Cung điện Buckingham đã có khoảng 1.200 người. Mức lương thưởng cũng khá hậu hĩnh, một chuyên gia công nghệ thông tin top đầu có thể kiếm tới 40.000 USD/năm.
Đế chế 28 tỷ USD của Hoàng gia Anh
Đế chế 28 tỷ USD của Hoàng gia Anh
Hai trong số bất động sản thuộc sở hữu của Nữ hoàng Anh - Ảnh: Reuters
Hoàng gia Anh sở hữu rất nhiều các công ty con, bao gồm Crown Estate - công ty đầu tư bất động sản đang quản lý số lượng lớn tài sản của Hoàng gia Anh như các trường đua ngựa nổi tiếng, khách sạn hạng sang và lâu đài lịch sử.
Trong năm tài chính 2020, Crown Estate đã thu về hơn 700 triệu USD với hơn 475 triệu USD lợi nhuận. Hoàng gia Anh sẽ nhận được 25% doanh thu của Crown Estate và 75% còn lại được chuyển cho Kho bạc Anh.
VTV
Theo Diệu Linh
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484