24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Trung Hiệp Pro

Đẩy số doanh nghiệp

Chuyên mục: Chuyên gia
Đẩy số doanh nghiệp

Ảnh Internet

Nhiệm vụ sống còn của mọi doanh nghiệp. Nhà máy, cửa hàng mở cửa trở lại nhưng... không ai chi tiền!

Đó là mô tả trong một bài báo tháng 4 trên tờ New York Times có tên "Tình hình Trung Quốc sau dỡ bỏ lệnh phong toả và lời cảnh báo cho Mỹ, châu Âu”
Tại Việt Nam, tình cảnh cũng không khác là bao. Sau một thời gian cách ly và giãn cách xã hội, với tâm lý lo sợ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại và túi tiền bị ảnh hưởng ít nhiều, người tiêu dùng trở nên dè dặt với các khoản chi tiêu của mình. Dân trung lưu thành thị không còn vung tay quá trán cho những bữa tiệc hàng triệu, những chiếc túi hàng hiệu hay những dịch vụ chỉ để thể hiện phong cách hay để “giải quyết nỗi buồn". Người ta sẽ tự hỏi: chúng có ích gì cho việc tồn tại nếu đại dịch lại xảy ra?!
Là một nhà kinh doanh, bạn cảm nhận rõ ràng sự thay đổi hoàn toàn của thị trường, của tâm lý và hành vi khách hàng trong một tương lai bất định.
Là một marketer, bạn không chỉ cùng đồng cảm với những khó khăn chồng chất của công ty mà còn cảm nhận được sự bất định trong tương lai nghề nghiệp, sự bất ổn trong thu nhập của bản thân.
Tuy nhiên, trong thế giới kinh doanh khó khăn và bất định ấy, chúng ta vẫn thấy có những điểm sáng: những doanh nghiệp nhanh nhạy tận dụng được cơ hội kinh doanh trong khủng hoảng; những công ty biết cách giảm nhẹ "sang chấn" của đại dịch và có cả những công ty vẫn tăng trưởng thần kỳ trong khủng hoảng.
Điểm chung của những công ty "sống sót" và phát triển trong thời "bình thường mới" là gì? Liệu có phải do họ may mắn, do ngành của họ "nó thế", do họ "chuyển đổi số" nhanh, do họ có "quan hệ", hay còn do gì khác nữa?
Đẩy số sau dịch. Có thể là đẩy từ 0 đến 10. Có thể là đẩy từ 10 đến 100. Kiểu gì cũng phải đẩy chứ không thể dậm chân tại chỗ được. Càng không được phép rơi tự do.
CEO Vũ Trung Hiệp
FB Vũ Trung Hiệp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484