24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vũ Lương

Dầu WTI giảm 2 tuần liên tiếp

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu WTI giảm 2 tuần liên tiếp

Giá vàng tiếp tục giảm vào ngày thứ Sáu (29/01) do những lo ngại về nhu cầu đối với các biến thể virus Covid-19 và sự chậm trễ trong triển khai vắc-xin, điều này đã lấn át tâm lý lạc quan nhờ động thái cắt giảm nguồn cung dầu của Ả-rập Xê-út và sự sụt giảm dự trữ dầu tại Mỹ, CNBC đưa tin.

“Số lượng vắc-xin không có đủ ở đó”, Bob Yawger, Giám đốc các hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, nhận định. Ngoài ra, ông Yawger cho biết gói kích thích kinh tế của Mỹ có thể không đến được nhanh chóng để hỗ trợ thị trường.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thúc giục Quốc hội hành động nhanh chóng đối với đề xuất viện trợ Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỷ USD.
“Không có thời gian cho bất kỳ sự chậm trễ nào”, ông Biden nói.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 0.63% lên 55.88 USD/thùng. Hợp đồng này đã tăng tuần thứ 4 trong 5 tuần.
Trong khi, hợp đồng dầu WTI lùi 0.27% xuống 52.20 USD/thùng. Hợp đồng này ghi nhận tuần sụt giảm thứ 2 liên tiếp.
Một cuộc thăm dò từ Reuters cho thấy giá dầu dự kiến sẽ dao động quanh mức hiện tại trong phần lớn thời gian của năm 2021 trước khi sự phục hồi đạt được lực kéo vào cuối năm nay.
“Những hạn chế về nhu cầu do các lệnh phong tỏa đang đối đầu với sự cắt giảm nguồn cung… ngăn giá dầu tăng hoặc giảm ở mức đáng kể”, chuyên gia phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank chia sẻ.
Ả-rập Xê-út dự kiến cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày trong tháng 02 và tháng 3/2021. Mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, đã cải thiện trong tháng 01/2021.
Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy sản lượng dầu của OPEC đã tăng trong tháng 01/2021, sau khi OPEC+ đồng ý nới lỏng cắt giảm sản lượng.
Tuy nhiên, mức tăng thấp hơn so với mức thỏa thuận, với sự sụt giảm không tình nguyện trong xuất khẩu của Nigeria đã hạn chế mức tăng.
Sự sụt giảm 9.9 triệu thùng dự trữ dầu tại Mỹ trong tuần trước và dự báo sản lượng dầu tại Mỹ giảm nhẹ trong tháng 02/2021 cũng hỗ trợ giá dầu.
An Trần
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484