menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lã Giang Trung

Đầu tư không hề đơn giản bởi vì nó quá đơn giản

Tại sao đầu tư cổ phiếu lại quá đơn giản ? Bởi vì bạn chỉ cần có một ít tiền, mở một tài khoản chứng khoán, ngồi ở nhà là có thể tự đầu tư được rồi.

Ai có thú vui tao nhã hơn thì thay vì ngồi ở nhà có thể vừa ngồi trên núi ngắm mây bay hay vừa ngồi ở biển tắm nắng và vừa đầu tư.

Ai cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán, từ một cậu bé 8 tuổi được bố mẹ mở cho tài khoản chứng khoán để thử nghiệm, từ bạn sinh viên mới ra trường vay được ít tiền để thử đầu tư kiếm tiền xem mình có hợp hay không, đến một người đi làm văn phòng vài năm có ít tiền tiết kiệm muốn có kênh đầu tư kiếm thêm, và cả những người chuyên nghiệp sống bằng nghề đầu tư với hàng chục năm kinh nghiệm...

Vì đầu tư là quá đơn giản, rào cản gia nhập lĩnh vực đầu tư gần như là bằng 0, thế nên có quá nhiều người tham gia và có quá nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Bất kỳ một ngành gì khi có quá nhiều sự cạnh tranh thì tỷ suất lợi nhuận ROE sẽ thấp xuống dưới mức trung bình của nền kinh tế.

Chính vì thế, do yếu tố quá đơn giản của việc tham gia đầu tư mà làm cho bản thân việc đầu tư trở nên rất khó khăn và không còn đơn giản nữa.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Lã Giang Trung

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

6 Yêu thích
3 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại