Nguyễn Thúy Hà

Đầu tư Hoàng Minh chuẩn bị thoái vốn tại TTC Deluxe Sài Gòn thu về 165 tỷ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
Đầu tư Hoàng Minh chuẩn bị thoái vốn tại TTC Deluxe Sài Gòn thu về 165 tỷ đồng

Đầu tư Hoàng Minh chuẩn bị thoái vốn tại TTC Deluxe Sài Gòn thu về 165 tỷ đồng

Đầu tư Tài chính Hoàng Minh sẽ chuyển nhượng 15 triệu cổ phần của TTC Deluxe Sài Gòn với giá 10.500 đồng – 11.000 đồng/cổ phần.

Nghị quyết HĐQT Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (HoSE: KPF) vừa thông qua việc sẽ chuyển nhượng 15 triệu cổ phần của TTC Deluxe Sài Gòn với giá 10.500 đồng – 11.000 đồng/cổ phần. Tổng số tiền thu về rơi vào khoảng 157,5 tỷ đồng - 165 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 6.

Đối tượng chuyển nhượng là các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có khả năng tài chính và đáp ứng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại TTC Deluxe Sài Gòn theo quy định, trong đó ưu tiên chào bán cho các cổ đông hiện hữu của công ty này.

Nếu giao dịch thành công, Đầu tư Hoàng Minh sẽ giảm số cổ phần nắm giữ tại TTC Deluxe Sài Gòn xuống còn 14,4 triệu đơn vị, tương đương 48% vốn điều lệ. Với mức tỷ lệ sở hữu này, TTC Deluxe Sài Gòn sẽ không còn là công ty con của Đầu tư Hoàng Minh.

HĐQT Đầu tư Hoàng Minh sẽ ủy quyền cho bà Đinh Kim Nhung - Tổng giám đốc triển khai thực hiện các thủ tục liên quan đến phương án chuyển nhượng cổ phần trê, trong đó có cả việc tìm kiếm lựa chọn nhà đầu tư, cũng như mức giá chuyển nhượng cũng như phương thức. Bà Đinh Kim Nhung cũng sẽ không còn là người đại diện ủy quền phần vốn góp tại TTC mà thay bằng ông Vũ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Đầu tư Hoàng Minh.

TTC Deluxe Sài Gòn có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó Đầu tư Hoàng Minh góp 294 tỷ đồng, tương đương nắm giữ 98% vốn điều lệ. Đơn vị này có địa chỉ tại số 20-22-24 Đông Du, Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Ngành nghề chính của doanh nghiệp này là kinh doanh bất động sản, nhà hàng, khách sạn và sản xuất nhựa, cao su nguyên sinh.

Về Đầu tư Hoàng Minh, công ty đặt kế hoạch doanh thu gấp gần 4 lần thực hiện năm ngoái lên 450 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế cũng gấp 2,7 lần đạt 205 tỷ đồng. Ngoài việc thoái vốn tại TTX Deluxe Sài Gòn, Đầu tư Hoàng Minh cũng sẽ tiếp tục triển khai thoái một phần vốn tại công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm.

Việt Hưng

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

10.90

+0.46%

Biểu đồ mã KPF
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục