Cô Linh In Vét Pro

Đầu tư cổ phiếu nào trong bối cảnh lạm phát tăng cao?

Chuyên mục: Chuyên gia

Đối với nhóm đầu tư công, định hướng năm nay Chính phủ vẫn sẽ đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Trong nhóm này, bên cạnh nhóm về hạ tầng, còn có nhóm về giao thông thông minh cũng có thể xem xét.

Xét về thông tin đến cuối tháng 6, thị trường hầu như không còn thông tin tích cực để hỗ trợ. Nhưng thông tin tiêu cực cũng không thấy quá nhiều để dẫn đến bán tháo mạnh. Sau phiên tăng điểm mạnh hôm nay, thị trường trong những phiên tới có thể cân bằng hơn và thị trường có thể có những phiên tiêu cực cũng có phiên xanh, phiên đỏ, nhưng chênh lệch khoảng 5-7% so với mức điểm hôm nay.

Trả lời câu hỏi nên đầu tư cổ phiếu nhóm nào trong bối cảnh lạm phát tăng cao, theo bà Lam, đối với nhóm đầu tư công, định hướng năm nay vẫn sẽ đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Trong nhóm này, bên cạnh nhóm về hạ tầng, còn có nhóm về giao thông thông minh cũng có thể xem xét.

Đối với nhóm kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch có nhóm tiện ích công cộng, nhóm tiêu dùng thiết yếu và nhóm bất động sản khu công nghiệp. Những doanh nghiệp có quỹ đất lớn để phát triển các dự án cũng như có dự án phát triển nhà xưởng xây sẵn nên sẽ hưởng lợi.

Đối với ngành hàng không, mở cửa có thể sẽ giúp sản lượng hành khách tăng trưởng tốt. Tuy nhiên vì giá chi phí nhiên liệu ở mức cao trong ngắn hạn nên nhóm này cần quan sát. Liên quan đến nhóm có thể ảnh hưởng bởi lạm phát cũng như yếu tố tiền tệ, ngành ngân hàng xét về tăng trưởng lợi nhuận, đây vẫn là nhóm tăng trưởng tốt.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường sẽ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi lạm phát không rõ đã đạt đỉnh hay chưa hay chu trình tăng lãi suất vẫn còn, nên trong ngắn hạn rủi ro vẫn còn nhiều, việc mua bán trong hiện tại không nên FOMO mà cần sự tìm hiểu, phân tích kỹ.

Diệp Linh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Cô Linh In Vét Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
3 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm