24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh
Bài học cho những ai thích đầu tư chứng khoán nước ngoài!

Đầu tư chứng khoán nước ngoài, cô gái bị lừa 149 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Đầu tư chứng khoán nước ngoài, cô gái bị lừa 149 triệu đồng

Tin tưởng vào bạn trai quen qua mạng xã hội Facebook, chị H.T.Q. (30 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) bị một người đàn ông ngoại quốc lừa 149 triệu đồng để đầu tư chứng khoán nước ngoài.

Ngày 19/5, Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo đầu tư vào chứng khoán với người nước ngoài.
Theo cơ quan công an, chị H.T.Q. (30 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có quen một người đàn ông ngoại quốc tên Eric qua mạng xã hội Facebook. Tại đây, Eric giới thiệu với chị H.T.Q. bản thân là chủ đầu tư chứng khoán lớn ở nước ngoài và có thể giúp chị kiếm tiền dễ dàng.
Qua trao đổi, chị H.T.Q. đồng ý góp vốn đầu tư vào chứng khoán của Eric. Sau đó, chị này đã chuyển cho Eric khoảng 116 triệu đồng với 3 lần giao dịch, để đầu tư vào chứng khoán nước ngoài.
Để giao dịch, đối tượng này đã yêu cầu chị H.T.Q. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tên Nguyễn Trần Bảo Phương.
Sau một một thời gian, chị H.T.Q. đề nghị Eric rút tiền đầu tư thì người này yêu cầu phải chuyển khoản thêm 33 triệu đồng nữa vào một tài khoản ngân hàng khác, mang tên Nguyễn Thị Ngọc Thu để làm thủ tục nhận tiền.
Thấy đã chuyển tiền tư lâu mà không phản hồi, chị H.T.Q. đã liên lạc lại bạn với Eric, thì không được. Biết mình bị lừa 149 triệu đồng, chị H.T.Q. đã đến Công an quận Thanh Khê trình báo vụ việc.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành vào cuộc điều tra vụ việc.
PHƯỚC NGUYÊN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484