24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có khả thi?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có khả thi?

Ảnh Internet.

Phát triển hạ tầng đã giúp cho Phú Quốc bước sang một trang mới trong giai đoạn vừa qua. Và thời gian tới, Phú Quốc sẽ còn "thay da đổi thịt" và khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch thế giới.

Theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ ngày 1/1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang và là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam đến thời điểm này. Việc nâng cấp hành chính sẽ là yếu tố thuận lợi cho Phú Quốc phát huy tiềm năng về lợi thế trong khai thác du lịch.
Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Quốc có khả thi?
Long Beach Resort Phú Quốc với hàng loạt tiện ích nội khu phục vụ du khách
Những người gắn liền với tiến trình đổi mới của Phú Quốc không thể quên từng mốc thời gian mà đảo ngọc đã trải qua. Như chia sẻ của đại diện Long Beach Group, năm 2014, là thời điểm được xem là cột mốc cho Phú Quốc bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ khi hạ tầng phục vụ cho du lịch gần như cơ bản đã đầy đủ, đáp ứng tốt cho thu hút đầu tư phát triển. Đó là, năm 2014, Phú Quốc chính thức hòa lưới điện, nhờ vậy đời sống người dân được cải thiện và tạo thuận lợi cho hoạt động dịch vụ trên đảo. Cũng ở năm 2014, sân bay quốc tế Phú Quốc đón chuyến bay đầu tiên, từ đấy đến nay, hàng không là phương tiện chính đưa du khách trong và ngoài nước đến với Phú Quốc.
Trong giai đoạn vừa qua, Phú Quốc đã có một bước nhảy ngoạn mục. Minh chứng cho điều này được thể hiện qua những con số ấn tượng về thu hút du khách đến Phú Quốc trong gần 10 năm qua.
Nhờ được đầu tư về hạ tầng nên lượng du khách đến với Phú Quốc tăng cao qua từng năm. Nếu như năm 2012, chỉ hơn 300.000 lượt khách đến với Phú Quốc thì đến năm 2019, Phú Quốc đã đón trên 5 triệu lượt khách. Ngay cả trong năm 2020, khi dịch Covid-19 hoành hành, gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch trong nước và trên thế giới, thì Phú Quốc vẫn được đánh giá là vùng đất an toàn, đã trở thành điểm đến được nhiều du khách trong nước lựa chọn. Kết quả, hòn đảo vùng biển phía Tây Nam tổ quốc này vẫn đón hơn 3,5 triệu lượt khách.
Mặc dù, nếu so sánh có thể thấy, lượng khách du lịch giảm hơn so với 2019, tuy nhiên đây vẫn là con số rất ấn tượng trong một năm thị trường du lịch đầy biến động và khó khăn. Thêm vào đó, con số hơn 3,5 triệu lượt khách đã đưa Phú Quốc vào vị trí vượt mặt các trung tâm du lịch lớn khác trong nước về lượng khách đến. Như tính toán, giai đoạn từ 2014 đến 2019, trung bình mỗi năm Phú Quốc tăng 35% lượng khách du lịch. Năm 2021 này, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, lượng khách đến với Phú Quốc sẽ tăng trưởng cao hơn. Theo đánh giá sơ bộ của cơ quan quản lý, trong quý 1/2021, du khách đến với đảo rất khả quan.
​​​​​​​Trường Thịnh
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484