Vương Coopland Pro

Đầu tư BĐS có ăn chắc mặc bền không?

Chuyên mục: Chuyên gia
Đầu tư BĐS có ăn chắc mặc bền không?

Ảnh Internet.

Người mới đầu tư BĐS, vốn còn ít, thì việc quan trọng nhất phải đặt lên hàng đầu là GIỮ TIỀN. Theo mình, chúng ta đến với đầu tư, đúng đắn nhất là để NHÂN tiền, chứ không phải để QUĂNG tiền. Mà trước khi NHÂN được tiền thì phải GIỮ được đồng vốn an toàn đã. Có tiền thì mới nhân được tiền chứ, đúng ko?

Không biết quan điểm của anh/chị/ bạn đầu tư sẽ như thế nào. Nhưng mình thì luôn ủng hộ đi theo hướng ĂN CHẮC MẶC BỀN. Có người nghe đến đây sẽ bắt đầu dửng lên, bảo đi đầu tư mà ăn chắc mặc bền, ổn định an toàn vậy thì yếu quá, không có đầu óc của một nhà đầu tư thực thụ. Thật ra, mình không cần thực thụ làm gì cả, cái mình cần đầu tiên là tiền mình không bị mất.

Câu chuyện ở đây là khi chúng ta tiếp xúc với 1 kiến thức, một thông tin, chúng ta thường chỉ nhìn nhận được 1 khía cạnh của vấn đề mà thôi.

Những người giàu có lên nhờ dùng đòn bẩy để đi đầu tư, hoặc họ đi xem đất, họ chốt rất nhanh, họ không sợ, đó là vì trong người họ đã có ĐỦ NGUỒN LỰC. Nguồn lực ở đây là kiến thức, là kinh nghiệm, là thông tin, là mối quan hệ.. Họ nghe, nhìn cái là đầu họ đã đủ phân tích được cái này ổn hay không ổn. Còn chúng ta mới, chúng ta chỉ mới có 1, 2 tỷ dư, những nguồn lực khác thì yếu nên chúng ta không thể đu theo những người kỳ cựu kia được.

Chúng ta làm ra đồng tiền rất khó, làm cả mấy năm ròng rã, thậm chí cả chục năm, gom góp được 1, 2 tỷ, thì đi đầu tư cần phải cẩn trọng cực kì. Có nhiều người cứ nghĩ mình có 1, 2 tỷ trong tay là mình GIỎI rồi. Đúng, chúng ta GIỎI, nhưng chỉ giỏi trong lĩnh vực mà chúng ta đã làm lâu năm, chúng ta hiểu được cặn kẽ từng góc khuất của nghề, hiểu được bản chất của nó, nên chúng ta mới kiếm ra 1, 2 tỷ.

Tương tự như đi đầu tư BĐS cũng vậy, mới vào thì đâu có biết gì nhiều.Chúng ta cần phải làm đủ nhiều, nhấn chìm đủ sâu vào nghề thì kĩ năng NHÂN TIỀN mới lên được. Dù chúng ta có mối quan hê tốt, giỏi đến đâu đi chăng nữa, nhưng tiền đi đầu tư vẫn là tiền của mình, và có mất tiền thì cũng là mất tiền của mình. Mất tiền thì mình kiếm lại mệt, khổ, vất vả, ảnh hưởng đến bản thân,gia đình, thế thôi. Họ không có trách nhiệm gì trong quyết định của mình cả. Nên, việc phó mặc lòng tin và tiền bạc của bản thân vào tay người khác 100% thì là một điều cực kỳ sai lầm.

Bước đầu vào cứ đi từ từ để hiểu, và cần phân chia, hoạch định được đồng vốn hợp lý, chừa cho mình một đường lui để bản thân vẫn có thể xử lý được nếu chẳng may rủi ro xảy ra. Khi có kinh nghiệm, có quan hệ, có kiến thức, có vốn nhiều hơn rồi, thì chúng ta muốn đánh Đông , đánh Tây gì cũng được cả. Lúc đó, chúng ta có nguồn lực nên không lo chết được.

Trong quá trình mình làm bđs, mình từng chứng kiến có nhiều người mới bước chân vào đầu tư đã bị mất tiền một cách rất chi là VÔ LÝ. Tức là mình thấy họ khá là giỏi, họ có tài chính tốt, trải đời, hiểu biết các thứ rất ok, nhưng họ đi đầu tư lại bị lừa một cách thật sự dễ dàng, dễ dàng đến mức mà mình không thể tưởng tượng được luôn. Nghe đồn khu này chuẩn bị Hot, khu này chuẩn bị triển khai quy hoạch, đầu tư từ giờ là vài tháng sau kiếm vài trăm triệu, năm sau kiếm vài tỷ nhẹ nhàng như lông hồng. Rồi, thấy người ta dựng xe đi hỏi đất, thấy bạn bè ai cũng xoay tiền mua, môi giới thì réo giục liên tục, sợ mất lô đất xong lật đật vét hết gia tài đi mua liền, không đủ thì xắng cổ lên đi vay cho bằng được. Mua xong mới biết dính phong thủy, mua xong mới biết dính pháp lý, bán ra rao mãi khản cổ họng chẳng ai mua.

Vì vậy, theo mình, tốt nhất mới vào cái gì mới thì chúng ta cứ trên tâm thế “bình tĩnh mà sống”. Chậm nhưng chắc, chậm nhưng hạnh phúc, ăn ngọn, ngủ ngon, gia đình êm ấm. Chứ nhanh một phút mà mất tiêu hết cả 4, 5 năm làm trầy trật, thì như vậy có đáng để nhanh không???

Vương Coopland

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Vương Coopland Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
2 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm