menu
24hmoney
copy link Copy link
Vương Chúc Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Dầu thô nối tiếp đà giảm phiên thứ hai liên tiếp

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp, các thông tin cơ bản tác động tiêu cực cùng lúc áp lực nặng lên thị trường vào thời điểm hiện tại.

Các yếu tố cung cầu đè nặng lên thị trường

Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc khiến triển vọng nhu cầu yếu hơn. Một số quốc gia đã áp dụng hạn chế đi lại với du khách từ Trung Quốc.

Về nguồn cung, sản lượng dầu thô của OPEC tăng trong tháng 12/2022 do nguồn cung của Nigeria phục hồi sau tình trạng ngừng sản xuất, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy hôm thứ tư, bất chấp thỏa thuận cắt giảm OPEC+ để hỗ trợ thị trường. Cụ thể, sản lượng của OPEC trong tháng trước đạt 29 triệu thùng/ngày, tăng 120,000 thùng/ngày so với tháng 11/2022.

Báo cáo tồn kho hàng tuần của Viện Dầu Khí Mỹ (API) cho số liệu tồn kho dầu thô thương mại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 30/12 đã tăng 3.3 triệu thùng, cao hơn mức dự báo của thị trường.

Dầu thô nối tiếp đà giảm phiên thứ hai liên tiếp

(Nguồn ảnh: Hanghoa247)

Yếu tố vĩ mô cũng góp phần gây sức ép tới giá dầu.

Viện quản lý cung ứng ISM cho biết hôm thứ tư rằng chỉ số quản trị mua hàng PMI sản xuất của Mỹ đã giảm xuống 48.4 vào tháng trước từ 49 vào tháng 11 cho thấy lãi suất cao đã tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất. Nhưng thị trường lao động vẫn tích cực đang gia tăng lo ngại về Cục Dự Trữ Liên bang Mỹ FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất cao hơn so với mục tiêu, lo ngại rủi ro suy thoái.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự Trữ Liên bang Mỹ (FED) phát hành đêm qua, quan điểm của tất cả các quan chức Fed là vẫn muốn duy trì tăng lãi suất. Điều này tích cực với đồng USD và áp lực lên toàn thị trường hàng hóa chung trong đó có thị trường dầu.

Phân tích góc nhìn kỹ thuật

Xu hướng lớn: Sideway - Down.

Xu hướng trong ngày: điều chỉnh - Giảm.

Dầu thô nối tiếp đà giảm phiên thứ hai liên tiếp

(Dầu WTI - Khung Daily ; Nguồn: Tradingview)

Sau khi đà phục hồi bị chặn lại ở vùng giá 81.x-82$. Xu hướng giảm mạnh duy trì trong 2 phiên liên tiếp, khối lượng giao dịch mỗi phiên tăng cao.

Hiện tại, giá đang phản ứng nhẹ với vùng hỗ trợ 72.9x - 73$. Có thể có nhịp hồi nhất định từ đây, nhưng giao dịch an toàn Nhà đầu tư nên ƯU TIÊN chờ giá hồi sau đó canh bán.

Dẫu vậy, giao dịch với sản phẩm dầu Nhà đầu tư luôn phải tuân thủ nguyên tắc quản trị lệnh.

Khuyến nghị giao dịch trong phiên, không giữ vị thế.

KHUYẾN NGHỊ TRONG NGÀY

+/ CANH BÁN : 75.05 - 75.50 ; Chặn lỗ: 75.85 ; Chốt lãi 1: 74 ; Chốt lãi 2: 72.50.

Chú ý: Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PHÂN BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp - linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Dầu thô và nhiều các sản phẩm hàng hóa niêm yết tại các sàn quốc tế: Mỹ, Nhật, Singapor,...đã được cấp phép giao dịch liên thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Với nhiều linh hoạt từ thị trường quốc tế có thể mua bán hai chiều, đầu tư cả khi thị trường tăng hay giảm. Đầu tư hàng hóa đang là kênh đầu tư phổ biến đang được nhiều Nhà đầu tư quan tâm.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Vương Chúc Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

70.46

-1.69 (-2.35%)

Biểu đồ mã Crude Oil WTI
11 Yêu thích
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại