menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Dầu thô nhiều biến số trước cuộc họp OPEC+

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Giá dầu tăng trở lại vào hôm thứ tư sau hai phiên áp lực bán lớn. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board trong tháng 1 ghi nhận 107,1 mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2022. Tâm lý tiêu dùng đã bị thu hẹp lại, lo ngại lạm phát, kỳ vọng tăng lãi suất đã giúp giảm chỉ số đô la, hỗ trợ giá dầu khi đồng bạc xanh yếu hơn làm cho hàng hóa rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cuộc họp vào thứ Tư của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, nơi các nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ thông qua các mục tiêu sản lượng hiện tại đã được thống nhất vào tháng 11.

Các bộ trưởng từ các nước OPEC+ - thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước khác bao gồm cả Nga - sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào lúc 11:00 GMT vào ngày 1/2.

Sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 1, do xuất khẩu của Iraq giảm và sản lượng của Nigeria không phục hồi, với 10 thành viên OPEC bơm 920.000 thùng mỗi ngày (bpd) dưới mức khối lượng mục tiêu của nhóm theo thỏa thuận OPEC+, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy.

Một hội đồng của OPEC+ có thể sẽ khuyến nghị giữ nguyên chính sách sản lượng hiện tại của nhóm sản xuất dầu khi họ họp vào tuần này, năm đại biểu của OPEC+ nói với Reuters hôm thứ Hai.

Góc nhìn kỹ thuật

Quan điểm thị trường dầu thô wti trong phiên giao dịch ngày 01 tháng 02 năm 2023

* Kỹ thuật Xu hướng lớn: Sideway - Down.

Phiên hôm qua, giá dầu thô biến động khó lường, sau khi áp lực bán mạnh khiến giá giảm trước phiên Mỹ. Vào phiên Mỹ, tích cực từ thị trường chung, lực mua dầu thô tăng vọt, khiến cho đóng nến Daily bằng một cây nến xanh rút chân với lực mua tốt.

Hôm nay, để nhận định rằng giá dầu sẽ tiếp tục giảm hay tăng tiếp là tương đối khó khăn. Quan điểm cá nhân, Nhà đầu tư chỉ nên giao dịch lệnh trong phiên hôm nay, không nắm giữ.

Từ lực mua Phiên Mỹ hôm qua, ngắn hạn Nhà đầu tư ưu tiên canh mua trong phiên (chỉ áp dụng phiên hôm nay), sau đó chờ đóng nến hôm nay để có phương án giao dịch tiếp theo.

Dầu thô nhiều biến số trước cuộc họp OPEC+

KHUYẾN NGHỊ TRONG NGÀY

Canh Mua: 77 -77.50 ; STP: 76.50 ; TP: 78.80 - 79.50
Chú ý:

Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PHÂN BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp - linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Dầu thô WTI hay Brent niêm yết trên Sở giao dịch hàng hóa quốc tế NYMEX, ICE được cấp phép giao dịch liên thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Như vậy, qua Sở MXV nhà đầu tư Việt Nam có thể đầu tư dầu thô và nhiều sản phẩm hàng hóa khác được cấp phép, quản lý, an toàn pháp luật. Nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

73.38

+0.41 (+0.56%)

Biểu đồ mã Crude Oil WTI

77.94

+0.35 (+0.45%)

Biểu đồ mã Brent Oil
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

FED tăng 0.25% nhưng...

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại