Mr Chuc Pro

Dầu thế giới ổn định do những lo lắng về kinh tế có thể bù đắp cho nhu cầu Trung Quốc tăng trở lại

Chủ đề: Chuyên gia

Ngày 19 tháng 5 (Reuters) - Giá dầu ít thay đổi vào thứ Sáu do lo lắng về tăng trưởng kinh tế yếu hơn đã bù đắp cho kỳ vọng rằng nhu cầu dầu thô có thể phục hồi ở Trung Quốc khi Thượng Hải dỡ bỏ một số lệnh khóa coronavirus.

Phố Wall đóng cửa ở mức thấp hơn sau một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Năm, trong khi các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát và lãi suất tăng.

Các nhà đầu tư, lo lắng về lạm phát gia tăng và hành động tích cực hơn từ các ngân hàng trung ương, đã giảm tỷ lệ tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết trong một lưu ý khách hàng: “Nếu dữ liệu tăng trưởng của Mỹ tiếp tục giảm, giá dầu có thể bị cuốn vào vòng lặp phản hồi tiêu cực của thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, nhu cầu dầu mỏ có thể tăng trở lại khi chính quyền Thượng Hải dỡ bỏ một số biện pháp ngăn chặn vi rút coronavirus và người dân được tự do ra ngoài mua sắm hàng tạp hóa lần đầu tiên sau gần hai tháng. Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Khả năng tỷ lệ thành viên Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu của Nga còn thấp đã giúp hỗ trợ giá. Trong tháng này, EU đã đề xuất một gói trừng phạt mới chống lại Nga về cuộc xâm lược Ukraine, mà Moscow gọi là một "hoạt động quân sự đặc biệt".

Các biện pháp trừng phạt đó sẽ bao gồm lệnh cấm hoàn toàn đối với nhập khẩu dầu trong thời gian sáu tháng, nhưng các biện pháp này vẫn chưa được thông qua, trong đó Hungary là một trong những nước chỉ trích kế hoạch này nhiều nhất.

Trong khi đó, IRAN đang gặp khó khăn hơn trong việc bán dầu thô của mình. Xuất khẩu dầu thô của Iran sang Trung Quốc đã giảm mạnh kể từ khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu do Bắc Kinh ưu tiên dầu của Nga hơn do được chiết khấu mạnh, khiến gần 40 triệu thùng dầu của Iran được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên biển ở châu Á và đang tìm kiếm người mua.

Dầu thế giới ổn định do những lo lắng về kinh tế có thể bù đắp cho nhu cầu Trung Quốc tăng trở lại

#nguồn: reuter.com

#tradingview.com

Các thông tin tích cực có, tiêu cực có, chưa có gì đột phá khiến giá dầu thô biến động ổn định ở mức biên độ rộng. Nhà đầu tư theo dõi cập nhật thông tin hàng thêm có thể liên hệ với chúng tôi. ------ ------- ------- -------

ĐẦU TƯ HÀNG HÓA liên thông QUỐC TẾ qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV); cấp phép Bộ Công Thương.
Hỗ Trợ Tìm Hiểu - Tư Vấn Đầu Tư - Hợp Tác

Hotline/Zalo: 098 229 6860 - Chúc

Website: vct.com.vn

Mr Chúc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Mr Chuc Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
2 Bình luận 8 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm