24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Dầu tăng nhưng thị trường vẫn lo ngại về triển vọng

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu tăng nhưng thị trường vẫn lo ngại về triển vọng

Ảnh Internet

Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á nhưng đã rời khỏi mức cao nhất trong nhiều năm gần đây, do các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đà phục hồi của chất lỏng màu đen đã đi quá xa và quá nhanh.

Dầu Brent tương lai tăng 0,67% lên 67,63 Đô la vào lúc 8:51 PM ET (1:51 AM GMT), vẫn dưới mốc 60 Đô la. WTI tương lai đã tăng 0,28% lên 64,19 Đô la. Giá cũng đã tăng trên dải trên trong ba phiên liên tiếp, báo hiệu rằng một đợt giảm giá có thể sắp xảy ra.
Việc cắt giảm sản lượng từ OPEC và các đồng minh (OPEC +), có hiệu lực cho đến cuối tháng 4, được cho là sẽ giữ thị trường cho đến khi nhu cầu nhiên liệu phục hồi, bất chấp sự sụt giảm kỹ thuật ngắn hạn được dự đoán rộng rãi.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng việc cắt giảm sản lượng có thể khiến giá tăng thêm.
Giá tăng thêm từ việc cắt giảm sản lượng “đã chạy quá nhiều… bạn có thể thắt chặt bao nhiêu tùy thích, nhưng nếu bạn phá hủy lợi nhuận của ngành chế biến và nhu cầu không ở đó nữa, thì về mặt hiệu quả, bạn không thực sự có thêm được nhiều”, Chủ tịch Tập đoàn RCMA Doug King nói với Bloomberg.
Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức tăng là 12,792 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 3. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 833.000 thùng, trong khi kho đã tăng 7,356 triệu thùng trong tuần trước nữa.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.
Trong khi đó, công việc bảo dưỡng định kỳ trên các mỏ dầu ở Biển Bắc đang hạn chế nguồn cung cấp cho châu Á từ một số nguồn cung cấp lưu vực Đại Tây Dương. Nguồn cung từ Biển Bắc sẽ tiếp tục bị hạn chế đáng kể trong suốt quý II do việc bảo trì.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484