24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Dầu tăng giá với những dấu hiệu cho thấy lực cầu đang hồi phục

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu tăng giá với những dấu hiệu cho thấy lực cầu đang hồi phục

Dầu tăng trong ngày thứ hai liên tiếp vào sáng thứ Ba ở châu Á do các dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu có thể đang phục hồi cùng với hy vọng về một gói kích thích mới ở Mỹ.

Hợp đồng WTI tương lai tăng 0,79% lên 42,27 USD lúc 12:07 AM ET (05:07 AM GMT) và Brent tương lai tăng 0,51% lên 45,22 USD.
Sau khi ký một lệnh hành pháp vào cuối tuần qua để bắt đầu chi trả khoản trợ cấp thất nghiệp 400 Đô la mỗi tuần, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã bình luận trên mạng xã hội rằng các thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội muốn gặp ông về việc cứu trợ kinh tế COVID-19.
Hôm Chủ nhật, Amin Nasser, Giám đốc điều hành của Saudi Aramco (SE: 2222), nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, bày tỏ lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu ở châu Á khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.
“Dầu thô tăng trong bối cảnh có dấu hiệu của các biện pháp kích thích... Các nhà lập pháp Mỹ tiếp tục đàm phán về gói cứu trợ khổng lồ với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng có những lĩnh vực có thể thỏa hiệp và một thỏa thuận công bằng có thể được xem xét. Tâm lý cũng được thúc đẩy bởi những bình luận từ Saudi Aramco rằng nhu cầu đang được cải thiện”, ANZ cho biết trong một ghi chú.
Thật vậy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc đã tăng 2,7% trong tháng 7 so với một năm trước đó, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Hai, cho thấy hoạt động kinh tế đang tăng lên. Trong một dấu hiệu phục hồi khác, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm 2,4% so với một năm trước đó, mức giảm nhỏ hơn mức giảm 3% được ghi nhận vào tháng Sáu. Cả hai con số đều cho thấy hoạt động kinh tế đang tăng lên ở nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.
Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét ước tính dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), sẽ được công bố vào cuối ngày.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484