24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Dầu tăng giá với kì vọng về các gói kích thích và thông tin tích cực về vacxin

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu tăng giá với kì vọng về các gói kích thích và thông tin tích cực về vacxin

Dầu đã tăng nhẹ vào sáng thứ Ba tại châu Á nhờ những kết quả khả quan từ ba ứng cử viên vắc-xin COVID-19 tiềm năng. Nhưng lợi nhuận đã bị giới hạn.

Dầu Brent tương lai tăng 0,28% lên 43,40 USD lúc 1:14 AM ET (6:14 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,15% lên 40,98 USD.
Công ty sản xuất thuốc của Anh, AstraZeneca và Đại học Oxford cho biết hôm thứ Hai rằng vắc-xin COVID-19 của họ đã gây ra phản ứng miễn dịch ở tất cả những người tham gia nghiên cứu sau khi được tiêm hai liều. Hai ứng cử viên vắc-xin khác đang được phát triển bởi Cansino Biologics (HK: 6185) cùng với đơn vị nghiên cứu quân sự Trung Quốc và công ty Công nghệ sinh học BioNTech của Đức (NASDAQ: BNTX) và nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer (NYSE: PFE).
Các biện pháp kích thích tiềm năng từ cả Hoa Kỳ và Châu Âu cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, với hy vọng rằng các biện pháp này sẽ thúc đẩy phục hồi kinh tế và làm tăng nhu cầu đối với dầu.
Một số rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại vào thứ Hai tại Trung Quốc, một trong những nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, trong một dấu hiệu tích cực về sự phục hồi kinh tế tại đây.
“Với các nền kinh tế lớn đang mở cửa trở lại ... nhu cầu đối với dầu sẽ tăng lên, và nhu cầu sẽ còn tăng cao nữa nếu sớm có vắc-xin”, Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại ThinkMarket, nói với Reuters. Nhưng COVID-19 tiếp tục cơn thịnh nộ của mình trên toàn cầu, với hơn 14,5 triệu trường hợp được xác nhận dương tính tính đến ngày 21 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Trong khi đó, Chevron Corp cho biết vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ mua nhà sản xuất dầu khí Noble Energy Inc, trong một thỏa thuận lớn của ngành kể từ khi COVID-19 phá vỡ nhu cầu. Chevron sẽ trả khoảng 5 tỷ USD cổ phiếu cho việc mua lại
Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi ước tính về nguồn cung dầu thô của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, dự kiến được công bố ​​vào cuối ngày.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484