24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Dầu phiên Mỹ giảm giá khi IEA đưa ra cảnh báo về nhu cầu

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu phiên Mỹ giảm giá khi IEA đưa ra cảnh báo về nhu cầu

Ảnh Internet

Giá dầu thô giảm hôm thứ Năm sau khi cơ quan giám sát người tiêu dùng dầu phương Tây cảnh báo rằng biến thể Delta sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng nhu cầu năng lượng trong nửa cuối năm.

Triển vọng từ IEA, Cơ quan Năng lượng Quốc tế, được đưa ra trong ngày hôm qua rằng OPEC, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, sẽ giữ nguyên dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2021 và 2022 bất chấp rủi ro của biến thể Delta.
Dầu thô WTI của Hoa Kỳ được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu Hoa Kỳ, giảm 16 cent, tương đương 0,2%, ở mức 69,09 USD / thùng. Cho đến nay trong tuần này, WTI mới chỉ phục hồi 1,2%, sau khi mất 7,7% vào tuần trước, mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 10 năm 2020.
Giá dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 13 cent, tương đương 0,2%, ở mức 71,31 USD. Giá dầu Brent tăng 0,8% so với tuần trước, sau khi giảm 7,4% vào tuần trước.
Giá dầu giảm sau khi IEA đưa nhu cầu của tháng trước xuống 120.000 thùng / ngày, và dự đoán tăng trưởng nhu cầu sẽ thấp hơn nửa triệu thùng / ngày trong nửa cuối năm so với ước tính của tháng trước.
“Tăng trưởng nhu cầu đột ngột bị đảo ngược vào tháng 7 và triển vọng cho phần còn lại của năm 2021 đã bị hạ thấp do sự tiến triển ngày càng tồi tệ của đại dịch và những sửa đổi đối với dữ liệu lịch sử”, IEA có trụ sở tại Paris cho biết.
“Các biện pháp hạn chế mới để chống Covid-19 được áp dụng ở một số quốc gia tiêu thụ dầu lớn, đặc biệt là ở châu Á, có vẻ như được thiết lập để giảm khả năng di chuyển và sử dụng dầu,” IEA nói thêm.
Sau một thời gian tạm lắng vào tháng 5, các ca nhiễm coronavirus đã bắt đầu gia tăng trên khắp thế giới thông qua các biến thể như Delta.
Trong tuần qua, trung bình có khoảng 124.200 trường hợp nhiễm mới coronavirus được báo cáo mỗi ngày chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, tăng 86% so với hai tuần trước. Số ca nhập viện trung bình hàng ngày lên đến hơn 68.800, tăng 82% trong hai tuần qua. Số ca tử vong mới được báo cáo tăng 75%, lên mức trung bình 552 ca tử vong mỗi ngày.
John Kilduff, phó tổng giám đốc tại quỹ đầu cơ năng lượng Again Capital, cho biết: “Delta sẽ cản trở hoạt động hàng ngày và kết quả là một số nhu cầu về dầu đi kèm với điều đó, như những gì mà thị trường có thể không muốn nghĩ đến bấy lâu nay”.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484