24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Dầu giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp sắp tới của OPEC+

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp sắp tới của OPEC+

Dầu đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, kết thúc tuần ở mức thấp. Thị trường toàn cầu thắt chặt khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) dự kiến ​​diễn ra vào tuần sau.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,30% xuống 65,92 USD vào lúc 9:10 PM ET (2:10 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,41% xuống 63,27 USD.
Cuộc họp của OPEC + sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết bất kỳ thay đổi nào của nhóm này đối với mức sản lượng khi giá tiếp tục phục hồi.
Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng bổ sung vào đầu năm nay, giúp tiêu hao các kho dự trữ và ngăn chặn lo ngại dư cung. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy các quốc gia thành viên khác sẽ đề xuất giữ ổn định nguồn cung, trong khi Nga có thể thúc đẩy tăng sản lượng.
Thị trường tiếp tục thắt chặt sau đợt băng tuyết tuần trước ở Texas và các khu vực lân cận. Các nhà sản xuất tiếp tục phục hồi dần sản lượng hàng triệu thùng bị gián đoạn do thời tiết.
Goldman Sachs Group Inc. dự đoán rằng giá dầu Brent tương lai sẽ tăng lên mốc 70 USD trong hai quý tới, với một số nhà đầu tư thậm chí còn dự đoán sẽ tăng lên mốc 100 USD trong dài hạn.
Về phía nhu cầu nhiên liệu, các dấu hiệu tiếp tục về sự phục hồi kinh tế chậm nhưng ổn định sau COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Việc tiếp tục triển khai vắc xin trên toàn cầu cũng làm tăng thêm sự lạc quan cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484