24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh
Ai mua DXS bị om vốn rồi.

Đất Xanh Services (DXS) lý giải nguyên nhân chậm đưa cổ phiếu lên sàn

Chuyên mục: Chứng khoán
Đất Xanh Services (DXS) lý giải nguyên nhân chậm đưa cổ phiếu lên sàn

CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Mã cổ phiếu DXS) đã chậm trễ trong quá trình đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn như kế hoạch đưa ra trong đợt IPO vừa qua.

Trong đợt giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Đất Xanh Services, công ty đã đưa ra lộ trình đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) ngày 29/3 và sẽ niêm yết chính thức vào 24/5. Tuy nhiên, tới nay ngày 22/6, đã trễ gần 1 tháng, nhưng vẫn chưa có ngày chốt niêm yết cổ phiếu.
Đất Xanh Services đã giải thích lý do chậm niêm yết là do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp, một số đơn vị liên quan có nhân sự đang nằm trong diện cách ly, quy trình vận chuyển tài liệu, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cũng chậm hơn do tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh dịch tễ. Do vậy, thời gian niêm yết có phần chậm trễ so với dự tính ban đầu.
Ngoài ra, do hệ thống giao dịch HOSE đang quá tải, DXS sẽ giao dịch tạm thời trên HNX cho đến khi hệ thống giao dịch HOSE ổn định.
Trước đó, ngày 14/5, HOSE cho biết, đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 358,2 triệu cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ là 3.582 tỷ đồng của DXS.
DXS cho biết để có được quyết định chính thức, giá tham chiếu và ngày giao dịch đầu tiên, HOSE đã yêu cầu DXS bổ sung thêm một số tài liệu. Hiện tại, DXS và CTCP Chứng khoán Bản Việt đã hoàn chỉnh các tài liệu cùng các giải trình như HOSE yêu cầu. Do các tài liệu mà HOSE yêu cầu không có tính chất trọng yếu, nên DXS và Chứng khoán Bản Việt hy vọng hồ sơ sẽ sớm được HOSE và HNX thông qua trong một vài tuần tới đây.
Vũ Duy Bắc
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484