24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Minh Pro

Đất sốt là do.....?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đất sốt là do.....?

Ảnh Internet

Nhiều cơn "sốt đất" trong quá khứ đến giờ vẫn đang để lại bài học nhãn tiền nhưng hình như không có "sức nặng" đối với nhà đầu tư bất động sản ... thời gian này "sốt" đất tại nhiều tỉnh thành. Vậy nguyên nhân do đâu?

1. Thông tin: Các thông tin về quy hoạch, đầu tư và giải ngân rất dễ gây sốt cục bộ. Minh bạch thông tin ngày càng cao, nhiều người dễ tiếp cận thông tin vì thế có thông tin là phải nóng ngay. Kiếm tiền dễ ai cũng muốn thử vận may.
2. Có thông tin thì có đội đầu cơ ôm hàng, đội sales chào bán, ôm lướt, cọc rồi chênh. Hàng ít ôm tạo khan hiếm bán chênh. Tạo tâm lý cho F0 không ôm nhanh hết hàng. Đội đầu cơ hay bang/ hội/ lớp học các anh chị đi dậy hay dùng thu tiền dậy, chia sẻ kiến thức cơ hội/ tìm thị trường cho học viên ôm thử luôn và hên xui tùy thầy làm phép. Làm chủ nguồn hàng tạo lập giá mới. Hiện nay, như các gameshow phải thuê khán giả, thì sốt đất cũng có thể thuê đội đầu cơ.
3. Truyền thông: là khi hàng đã ôm đủ số lượng, mà chưa ra được hết thì dùng bài này: một vài văn bản giả tung ra ( như trường hợp vừa rồi ở Hòa Lạc) tiếp viết bài PR trên báo chí, seeding trên các group Facebook thậm chí và các tài khoản FB nhiều follow livestream hay share thông tin.
Cấp độ cao hơn: là truyền thông xã hội định hướng người dùng kiểu như đánh vào sự ô nhiễm không khí, Sapa thứ 2, xu hướng này, ....
"Bệnh nền" càng nặng sốt càng nhanh, mạnh và lần rộng, bệnh nền hiện nay là lãi suất thấp, sợ lạm phát, dịch bệnh, kinh tế đình trệ...Hiện nay Sốt không kéo dài, mà chỉ kéo dài 2-7 ngày.
Từ nóng - Sốt - đến Sốt cao bác sĩ (nhà nước) sẽ "tiêm" - ai hạ được thì đỡ, không chuyển sang lâm sàng, nặng thì sang chấn tâm lý nhiều năm sau.
Trần Minh BĐS
FB Trần Minh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484