24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Đập Tam Hiệp phá kỷ lục thế giới về sản lượng điện

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đập Tam Hiệp phá kỷ lục thế giới về sản lượng điện

Đập Tam Hiệp chặn dòng sông Trường Giang (Dương Tử).

Nhà máy Thủy điện Tam Hiệp của Trung Quốc vừa phá kỷ lục thế giới về sản lượng điện hàng năm đạt mức 111,8 tỷ kWh.

Với nguồn điện sạch được tạo ra từ dự án thủy điện lớn nhất thế giới trên sông Dương Tử này, 34,39 triệu tấn than không phải sử dụng đến, đồng nghĩa với việc giảm được 94,02 triệu tấn khí CO2 thải ra môi trường. Ông Giang Đức Chính (Jiang Dezheng), kỹ sư trưởng của Nhà máy Thủy điện Tam Hiệp cho biết.
"Với sản lượng điện kỷ lục này, có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện năng của Bắc Kinh trong vòng một năm. Nhà máy thủy điện Tam Hiệp đã đóng góp rất lớn vào mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035 thông qua việc giảm phát thải khí CO2 và SO2" - ông Giang Đức Chính nói.
Dự án đập Tam Hiệp sử dụng nguồn tài nguyên nước hiệu quả, góp phần tạo ra điện và kiểm soát lũ ở lưu vực sông Dương Tử. Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2003, bao gồm một con đập dài 2.309 m, cao 185 m, với tổng công suất của 34 turbine là 22,5 triệu kilowatt.
Công trình xây dựng đập Tam Hiệp từng hứng nhiều chỉ trích vì lo ngại những tác hại to lớn đến môi trường, cũng như đến đời sống dân cư vì công trình này đã khiến 1,4 triệu người dân phải dời đi nơi khác./.
Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484