24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Đảo ngược dòng, đa số người Mỹ tán thành chính sách ứng phó Covid 19 của Tổng thống Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đảo ngược dòng, đa số người Mỹ tán thành chính sách ứng phó Covid 19 của Tổng thống Trump

Theo thăm dò của ABC News, phần lớn người Mỹ ủng hộ các chính sách ứng phó với dịch Covid-19 của Tổng thống Donald Trump.

Cụ thể, 55% số người được hỏi ủng hộ cách thức ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay của Tổng thống Trump và 43% bày tỏ sự phản đối. Những số liệu này đã đảo ngược về căn bản khi một tuần trước đó, 54% không ủng hộ và chỉ 43% ủng hộ.
Những phát biểu và cách tiếp cận của Tổng thống Donald Trump đối với dịch Covid-19 đã thay đổi trong vài tuần gần đây, khi ông thường xuyên xuất hiện trong cuộc họp báo hằng ngày tại Nhà Trắng cùng với lực lượng chuyên trách về phòng chống virus SARS-CoV-2. Trong tuần này, Tổng thống nhấn mạnh rằng ông đã lường trước rằng Covid-19 sẽ trở thành đại dịch trước khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, dù những phát ngôn trước đó của ông đều coi nhẹ tính nghiêm trọng của virus này.
Thời gian gần đây, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua các gói ngân sách và hàng loạt biện pháp khác nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh. Đáng chú ý, ngày 20/3, ông tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất quốc phòng, cho phép chính phủ Mỹ đẩy nhanh hoạt động sản xuất khẩu trang, máy thở, bộ thông gió cũng như các thiết bị cần thiết khác để chống lại dịch bệnh Covid-19.
Tuy nhiên, về phía đảng Dân chủ, hiện có gần 70% không ủng hộ với cách thức xử lý của Tổng thống Trump với đại dịch Covid-19. Trong khi đó, 92% người theo đảng Cộng hòa ủng hộ các biện pháp ứng phó với khủng hoảng y tế này của ông Trump.
Mỹ hiện ghi nhận 19.774 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 275 ca tử vong do Covid-19.
Phan Quân
theo ABC News/baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484