24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Các mã cổ phiếu chứng khoán tăng nhịp nhàng

Đảo chiều liên tục, VN-Index biến động trong biên độ hẹp

Chuyên mục: Chứng khoán
Đảo chiều liên tục, VN-Index biến động trong biên độ hẹp

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán vẫn tiếp diễn cảnh mua, bán hết sức nhộn nhịp khi thanh khoản sàn HoSE chỉ sau 1 giờ giao dịch đã đạt hơn 5 nghìn tỷ. Những phiên giao dịch tỷ, tỷ rưỡi USD đã quay trở lại thị trường chứng khoán Việt sau mấy tháng thanh khoản mất hút. 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán trong trạng thái nỗ lực hết mình để có được sắc xanh tăng giá. Tuy nhiên, lực bán chốt lãi mạnh xảy ra tại vùng điểm đã khá cao của thị trường khiến cho nhiều cổ phiếu nhanh chóng đuối sức. VnIndex từ mức tăng khoảng 3 điểm về giảm 2 điểm so với tham chiếu. Sau khi giảm nhẹ, VnIndex lại nhanh chóng hồi phục. Trạng thái biến động liên tục trong biên độ hẹp đang diễn ra.
Điểm nhấn của thị trường hiện tại là các cổ phiếu đang thay phiên nhau giữ nhịp cho thị trường. Phiên hôm nay, BVH bất ngờ dẫn đầu đà tăng của nhóm VN30 với mức tăng 3,3% lên 55.300 đồng/cổ phiếu. MSN tăng 2,7%...Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như SAB, VIC, VJC, VCB...đều đang tăng giá tốt.
VHM vẫn đang là cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm khi mở cửa phiên sáng nay. Tuy nhiên, nhờ sự tích cực ở nhiều Large Cap khác như MSN, VIC, VCB, VNMGAS đã giúp VN-Index tăng hơn 2 điểm trở lại, tính đến 9h20.
Nói thêm về VHM, cổ phiếu này đang giảm 1.8%, xuống giao dịch tại 109,000 đồng/cp và hiện giảm 3 phiên liên tiếp. Áp lực giảm của VHM đến từ luồng thông tin cả VIC và Viking Asia Holdings II Pte.Ltd, quỹ thuộc Kohlberg Kravis Roberts (KKR) đăng ký bán ra tổng cộng hơn 132 triệu cp.
Hôm qua, VHM cũng là một trong những cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường chung. Ngoài ra, một cổ phiếu khác cũng rất đáng chú ý, đó là SAB khi giảm hơn 4% phiên hôm qua.
Sáng nay, SAB đã hồi phục trở lại khi tăng nhẹ 1,600 đồng/cp, tạm giao dịch tại 147,100 đồng/cp. Đây cũng là vùng giá thấp nhất của SAB trong suốt 16 tháng gần đây, kể từ tháng 4/2020. Việc giá cổ phiếu SAB giảm mạnh thời gian qua có thể là do triển vọng kinh doanh quý 3 sụt giảm dưới tác động của đại dịch Covid-19 đang lan rộng khiến lượng tiêu thụ bia bị ảnh hưởng tiêu cực.
Ở nhóm thủy điện, VSH bất ngờ tăng trần sau phiên tăng cận trần từ hôm qua. Mức giá 29,050 đồng/cp cũng là mức cao kỷ lục của VSH.
Ở chiều tăng trong nhóm bất động sản, mọi ánh mắt đổ về SSH, một tân binh vừa lên sàn hồi đầu tháng 8 và đến nay đã liên tục tăng trần 11 phiên, đưa giá cổ phiếu từ 21,600 đồng/cp (giá chào sàn) để lên mốc 121,200 đồng/cp, tương ứng mức tăng khủng khiếp 461%. Điều đáng nói là dù tăng mạnh nhưng khối lượng giao dịch ở SSH rất thấp, có nhiều phiến khớp chỉ 400 đến 500 cp là đủ để kịch trần. 3 phiên gần đây thì thanh khoản đã tăng nhiều hơn nhưng cũng chỉ vài chục ngàn cổ phiếu được chuyển giao.
Mức tăng của SSH thì rất nhiều ông lớn của ngành phải chạnh lòng, nhất là nếu nhìn vào kết quả kinh doanh cũn như quy mô hoạt động.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484