24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Danh tính của "cá mập" sở hữu 12 tỷ USD dogecoin?

Chuyên mục: Tài chính
Danh tính của "cá mập" sở hữu 12 tỷ USD dogecoin?

Nhà phát triển của dogecoin cho biết tài khoản của "cá mập" thực chất được liên kết với một sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhà phát triển của dogecoin cho biết tài khoản của "cá mập" thực chất được liên kết với một sàn giao dịch tiền điện tử.

Dogecoin là một trong những đồng tiền kỹ thuật số được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian vừa qua. Kể từ khi giá trị của đồng tiền này tăng vọt trong năm qua, báo chí và giới đầu tư ngày càng tò mò về danh tính của người đứng sau ví điện tử chứa lượng dogecoin trị giá hơn 12 tỷ USD.
Kể từ năm 2019 đến nay, tài khoản này đã tích lũy được khoảng 36,7 tỷ đồng dogecoin, tương đương 28% tổng số dogecoin hiện có. Dù vậy, câu chuyện đằng sau chủ sở hữu ví điện tử dogecoin lớn nhất thế giới có thể kém hấp dẫn hơn nhiều so với những gì người ta kỳ vọng.
Mới đây, nguồn tin từ Patrick Lodder, nhà phát triển của dogecoin cho biết tài khoản này thực chất được liên kết với một sàn giao dịch tiền điện tử. Tài khoản này cũng vừa nhận thêm 420,69 dogecoin vào tuần trước, khiến nhiều người tin rằng "cá voi" dogecoin sắp có động thái lớn.
Tuy nhiên, Lodder, người đã làm việc với dogecoin từ năm 2014, nhận định rằng đó chỉ là trò đùa của một ai đó.
"Tất cả chỉ là trò đùa, nó không có liên quan gì đến người điều hành ví tiền mã hóa đó", Lodder nói.
Tài khoản nói trên đã thâu tóm khoảng hơn 12 tỷ USD dogecoin và rất ít khi bán. Lần gần nhất tài khoản "cá mập" này bán 100 triệu dogecoin vào tháng 4/2021. Đây cũng là giao dịch duy nhất trong năm.
Trao đổi với Insider, trưởng nhóm nghiên cứu của Coindesk cho rằng việc tài khoản trên ít hoạt động là do nó thuộc về một cá nhân, không phải một tổ chức.
Tuy nhiên, Lodder đã phủ định quan điểm trên và cho rằng sàn giao dịch này có thể đã chia nhỏ số dogecoin và lưu trữ chúng vào các "ví lạnh", nhằm đảm bảo sự an toàn.
"Mặc dù rất thú vị khi suy đoán về chủ sở hữu ví nhưng cách duy nhất để chắc chắn 100% việc ai đó sở hữu nó là khi họ đưa ra được bằng chứng (mật khẩu). Ngay cả khi bạn biết mọi thứ về blockchain, bạn vẫn có thể đưa ra kết luận sai nếu không có bằng chứng", Lodder cho biết thêm.
Trước đó, không ít giả thiết đã được đưa ra trên các diễn đàn về chủ sở hữu thực sự của số dogecoin khổng lồ này. Một số tài khoản trên Reddit cho rằng tài khoản này là một trong rất nhiều những ví lưu trữ lạnh của sàn Robinhood. Trong khi đó, một số khác cho rằng đây là tài khoản của tỷ phú Elon Musk./.
Theo Thế Anh/Dân Trí
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484