24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Đang vận hành 4 trạm trung chuyển quy mô hàng đầu VN, Mega Market muốn mở rộng ra phía Bắc thu mua rau, củ, thịt lợn từ nông dân

Chuyên mục: Kinh doanh
Đang vận hành 4 trạm trung chuyển quy mô hàng đầu VN, Mega Market muốn mở rộng ra phía Bắc thu mua rau, củ, thịt lợn từ nông dân

Mega Market đang có kế hoạch mở rộng ra phía Bắc, xây dựng trạm trung chuyển để doanh nghiệp tập kết hàng hóa thu mua của nông dân, từ đó sơ chế, lưu trữ và phân phối tới các cửa hàng khác.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải mới đây đã có buổi làm việc với đại diện MM Mage Market liên quan đến tình hình tiêu thụ nông sản của nông dân tại hệ thống siêu thị này nhất là trong bối cảnh đang diễn ra dịch bệnh Covid-19.
Một mặt hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, mặt khác, Mega Market luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ về số lượng, chất lượng các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.
Tại buổi làm việc, ông Bruno Jousselin cho biết, Mega Market đang vận hành 4 trạm trung chuyển thực phẩm được đánh giá là có quy mô hàng đầu tại Việt Nam, phục vụ phân phối tại Đà Lạt (đối với rau củ quả), Cần Thơ (đối với mặt hàng cá, hải sản); Đồng Nai (đối với mặt hàng thịt heo); Bến tre (đối với mặt hàng trái cây). Công ty đang có kế hoạch mở rộng ra phía Bắc đối với mặt hàng thịt lợn, thịt gà và trứng.
Đại diện MMVN đề xuất Bộ Công Thương giới thiệu địa điểm xây dựng trạm trung chuyển rau, củ, quả tươi, thịt lợn, thịt gà và trứng gà, trứng vịt tại khu vực phía Bắc nhằm cung cấp cho các chi nhánh của MM Mega Market tại đây.
Theo đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã gợi ý, có thể cân nhắc , xem xét một số tỉnh lân cận với các tỉnh có sản lượng nông sản lớn. Chẳng hạn, đối với thịt lợn có thể chọn Hà Nam hoặc các tỉnh lân cận Hà Nam; đối với sản phẩm quả vải, có thể chọn các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên... Những địa phương này vừa có cơ sở chăn nuôi trồng trọt tập trung, gần thị trường tiêu thụ lớn, có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản.
Do đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc thu mua sản phẩm và đưa vào hệ thống phân phối, đồng thời giảm chi phí lưu thông, qua đó giảm giá thành sản phẩm.
Để Mega Market tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng đưa ra một số đề nghị. Thứ nhất, tiếp tục ưu tiên đưa mặt hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam vào hệ thống phân phối. Thứ hai, Công ty có sự phối hợp, giới thiệt sản phẩm tiêu biểu của việt Nam tại các hệ thống của Tập đoàn ở nước ngoài, một phần tạo điều kiện cho người tiêu dùng nước ngoài có cơ hội tiếp cận nguồn hàng phong phú.
Thứ ba, tiếp tục tổ chức các hội thảo, chương trình tập huấn các nhà cung cấp, nhà sản xuất để nắm bắt thị trường, thị hiếu người tiêu dùng... từ đó thúc đẩy việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam tiếp cận với thị trường nước ngoài nhiều hơn.
Bảo Vy
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484