24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Đảng Cộng hòa gây quỹ giúp ông Trump theo đuổi cuộc chiến pháp lý

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đảng Cộng hòa gây quỹ giúp ông Trump theo đuổi cuộc chiến pháp lý

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ông Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump đã tiến hành nhiều vụ kiện tại các bang chiến địa kể từ sau ngày bầu cử 3/11 nhưng vẫn chưa đưa ra được bằng chứng về tình trạng gian lận ở quy mô lớn.

Ngày 3/12, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã gây quỹ được tổng cộng 207,5 triệu USD kể từ ngày bầu cử 3/11, khi đương kim Tổng thống tiếp tục tìm nguồn tài trợ cho nỗ lực tại các tòa án nhằm đảo ngược chiến thắng của ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden.
Theo thống kê của chiến dịch, số tiền quyên góp hậu bầu cử đã mang về cho các ủy ban của ông Trump tổng cộng là 495 triệu USD trong thời gian từ 15/10-23/11.
Ngay sau bầu cử, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã bắt tay gửi thư điện tử đến các cử tri trung thành để tìm quyên góp cho “Quỹ bảo vệ bầu cử chính thức” nhằm phục vụ cuộc chiến pháp lý kéo dài.
Đương kim Tổng thống Mỹ và các đồng minh của ông đã tiến hành nhiều vụ kiện tại các bang chiến địa kể từ sau ngày bầu cử 3/11 nhưng vẫn chưa đưa ra được bằng chứng về tình trạng gian lận ở quy mô có thể làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.
Trong diễn biến liên quan, trả lời phỏng vấn của hãng tin CNN cùng ngày, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết việc ông Trump tham dự lễ nhậm chức tổng thống sẽ chứng tỏ rằng ông đồng ý chuyển giao quyền lực trong hòa bình.
Trước đó, Tổng thống Trump đã ra lệnh cho người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) Emily Murphy bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực sang chính quyền của ông Biden, bất chấp kế hoạch tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3/11.
Hôm 30/11, ông Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cũng đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của Ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 20/1/2021./.
Nguyễn Tuyên-Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)
Báo Đầu Tư
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484