Dân chung cư nhộn nhịp mua bán online, ngồi nhà kiếm tiền triệu mỗi ngày

24HMoney đã kiểm duyệt
Dân chung cư nhộn nhịp mua bán online, ngồi nhà kiếm tiền triệu mỗi ngày

Ảnh Internet

Nhiều gia đinh ở nhà chống dịch COVID-19 nên buôn bán online tại chung cư tấp nập. Nhiều người ngồi nhà kiếm tiền triệu mỗi ngày dù chỉ bán đồ ăn trong chung cư.

Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, chị Nguyễn Thị Hồng, ngày nào cũng đăng một số thực phẩm của nhà lên group chung cư Ct12 Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội).

Do các mặt hàng thực phẩm nhà chị Hồng đã quá quen thuộc trên "chợ online" khu chung cư CT12 Văn Phú nên bà nội trợ tại chung cư này đặt mua rất an tâm: "Mình tự gói nem tôm thịt bán cho cư dân. Hải sản mực, cá từ quê gửi lên nên mọi người ủng hộ", chị Hồng cho biết.

Chị Hồng tiết lộ, khoảng hơn 1 tuần nay, mỗi ngày chị kiếm tiền triệu vì số lượng cư dân mua tăng vọt. "Giờ nhà nào cũng ở nhà ăn uống cả ba bữa nên tôi bán gấp 3, 4 lần so với trước đây", chị Hồng cho hay.

Khi đăng bài lên group chung cư, chị Hồng chia sẻ chị không phải đợi chờ admin duyệt quá lâu. Bởi hầu hết admin đều ưu tiên dân chung cư mua bán hơn hẳn người bên ngoài. Chỉ cần các topic rao bán đảm bảo, ghi rõ số căn hộ, giá, nguồn gốc hàng hóa, số điện thoại để người mua yên tâm, tránh bị lừa là được.

Dân chung cư nhộn nhịp mua bán online, ngồi nhà kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đặc biệt, ngoài bán thực phẩm của nhà, thấy sức mua của cư dân chung cư lớn, nên chị Hồng còn nhập thêm một số thực phẩm khác về bán: "Mới tuần vừa rồi, mình quyết định bán thêm các đồ ăn kèm như: cà pháo, mắm tôm. Những món này đều là đồ quê làm ra và gửi lên cùng hải sản nên mình bán cho cư dân chủ yếu để phục vụ chứ không lấy lãi”.

Cũng ở nhà vì dịch COVID-19, chị Thương Nguyễn tranh thủ gom đồ sạch ở quê lên chợ chung cư bán. “Mình không phải đi ship đâu xa, bán ngay trong chung cư mình bởi mình còn làm việc online ở nhà. Những món đồ quê vừa rẻ lại đảm bảo nên mọi người rất thích. Như: Cà chua: 20k/ kg; Chuối tây: 30-40k/ nải; Chuối tiêu: 25_35k/ nải; Hành: 35k/ kg”.

Những ngày nghỉ việc vì học sinh mần non nghỉ, những cô giáo trường mầm non tại khu vực Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) gom các thực phẩm quê như: rau, trứng, vịt, gà và rán nem, làm bánh bán trên group khu chung cư HH Linh Đàm.

Dân chung cư nhộn nhịp mua bán online, ngồi nhà kiếm tiền triệu mỗi ngày

Giáo viên mầm non tranh thủ làm gà, vịt bán kiếm thêm thu nhập.

“Giáo viên chúng tôi nghỉ việc từ ra tết đến nay và không biết bao giờ mới quay lại trường dậy. Chúng tôi còn có gia đình nhỏ nên tìm cách buôn bán kiếm thêm thu nhập. Bán trên group cư dân bởi đa phần là phụ huynh học sinh nên mọi người mua ủng hộ. Ngoài ra, chúng tôi lựa chọn thực phẩm ở quê đảm bảo chất lượng cho mọi người”, chị Nga, giáo viên mầm non tại Linh Đàm nói.

Dân chung cư nhộn nhịp mua bán online, ngồi nhà kiếm tiền triệu mỗi ngày

Cô giáo mầm non bán đủ thứ rao trên gruop cư dân HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội)

Nhận định về hoạt động mua và bán tại group chung cư nơi mình đang ở luôn sôi động 1 tháng trở lại đây, anh M.K – Admin của chung cư Đại Kim tiết lộ: 1 tháng trở lại đây, số lượng bài đăng bán thực phẩm tại group chợ làng chung cư nhà mình tăng đột biến.

“ Mỗi ngày, có tới cả trăm topic rao bán hàng mà phải duyệt mỏi tay mới hết. Các bài đăng đều phải tuân thủ ghi rõ mặt hàng, giá cả, tên, số phòng, điện thoại... Vì vậy, hàng bá trên group cư dân luôn đảm bảo chất lượng vì không ai bán những thứ không ra gì cho hàng xóm”, anh K nói.

Chị Thu Hoài, cư dân Linh Đàm cho biết: "Chị ở nhà hơn 1 tuần nay và không dám đi chợ, siêu thị vì sợ dịch. Nay chung cư, có nhiều gia đình bán đồ quê nên chị tin tưởng mua. Những đồ bán trên group không chỉ đảm bảo chất lượng, còn rẻ hơn so với bên ngoài. Tiện nhất là người bán ship đến tận cửa chứ không cần phải xuống sảnh lấy đồ khi mua đồ online các chỗ khác".

Ngọc Mai

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857