Sapphire Capital Pro

Đàm đạo chứng khoán

Chuyên mục: Chuyên gia

"Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau."– Warren Buffett

Đây là câu nói khá nổi tiếng trong giới kinh doanh, Startup nhưng ít ai biết đến câu nói này lại là của nhà đầu tư đại tài Warren Buffett. Và thị trường chứng khoán là nơi giá trị của câu nói này được thể hiện rõ nhất.

Thị trường chứng khoán là nơi có các công ty có nhiều cổ đông nhất. Bình thường bên ngoài kia, bạn muốn xin góp vốn kinh doanh cùng bác Vượng, bác Long, chị Thảo là điều xa vời chưa kể vốn bạn còn nhỏ nữa. Điều tuyệt vời là trên thị trường chứng khoán, những điều này hoàn toàn là sự thật. Giống như kiểu đứng trên vai người khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn những doanh nghiệp mình gắn bó, mua cổ phiếu, góp cổ phần, thành cổ đông của DN đó.

DN sẽ làm việc, kiếm tiền thay cho bạn. Nếu lên đúng tàu, thì tất cả các hành khách cùng nhau chia sẻ lợi nhuận, đi thật xa trên con đường hướng tới sự giàu có. Song hành trình đi xa nào cũng cần có thời gian và đích đến.

Nhưng nhiều người tham gia lại chỉ mong muốn “đi một mình”, ăn mảnh, kiếm tiền nhanh, không muốn chung đích đến, nhảy hết từ tàu nọ sang tàu kia để rồi khi nhìn lại cũng chẳng đi được bao xa.

Thị trường chứng khoán khắc nghiệt là thật đấy, nhưng hãy luôn ghi nhớ bạn đang hưởng một đặc ân khi là cổ đông góp vốn của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Sapphire Capital xin thông báo giá trị kết phiên giao dịch ngày 16/06/2022:

GIÁ 1 SP POINT = 11,348 đồng.

Đàm đạo chứng khoán

Trân trọng.

Sapphire Capital

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Sapphire Capital Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
2 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm