24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Hai đối tượng Trần Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Vĩnh bị khởi tố và bắt tạm giam

Với hành vi chiếm đoạt quyền truy cập tài khoản facebook của người khác rồi giả danh chủ tài khoản facebook nhắn tin qua Messenger với bạn bè, các đối tượng này đã chiếm đoạt 1 tỷ đồng nhiều bị hại.

Hôm nay (6/4), Công an huyện Đắk Mil ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Phước Vĩnh (SN 2000) và Nguyễn Văn Vĩnh (SN 2002), cùng trú tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 9 năm 2020, Trần Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Vĩnh đã rủ nhau thực hiện hành vi chiếm đoạt quyền truy cập tài khoản facebook của người khác rồi giả danh chủ tài khoản những facebook này nhắn tin qua Messenger với bạn bè của họ để hỏi mượn tiền. Với thủ đoạn này, từ khoảng tháng 9 năm 2020 đến ngày 24/3/2021, các đối tượng đã cùng nhau chiếm đoạt số tiền 250 triệu đồng của nhiều bị hại ở nhiều địa phương trong cả nước.
Ngoài ra, hai đối tượng này còn mua hoặc tạo ra các tài khoản facebook rồi sử dụng hình ảnh của một số người nổi tiếng trên mạng xã hội để làm hình ảnh đại diện tài khoản facebook để kết bạn, tương tác với nhiều người. Sau đó hai đối tượng đăng các bài viết liên quan đến vay tiền qua mạng xã hội hoặc mời tham gia vào các nhóm vay tiền qua mạng với nội dung hỗ trợ cho vay tiền từ 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng không cần thế chấp. Người vay chỉ cần có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ tùy thân và được giải ngân trong thời gian 30 phút. Những người muốn vay sẽ được chúng trao đổi thông qua nhắn tin Messenger và yêu cầu người vay phải đóng các khoản tiền như tiền bảo hiểm, tiền lãi ... vào tài khoản của chúng.
Ngay khi nhận được tiền, các đối tượng chặn facebook của người vay rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền. Với thủ đoạn này, Trần Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Vĩnh đã chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng của nhiều người ở nhiều địa phương trong cả nước./.
Tuấn Anh/VOV- Tây Nguyên
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484