24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Đắk Lắk phát hiện chùm ca bệnh mới tại thành phố Buôn Ma Thuột

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đắk Lắk phát hiện chùm ca bệnh mới tại thành phố Buôn Ma Thuột

Ảnh Internet

Mới sang ngày thứ 3 dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, chuyển sang tực hiện Chỉ thị 15, hôm nay (17/8), thành phố Buôn Ma Thuột ghi nhận một chùm ca bệnh Covid -19 trong cộng đồng với 7 ca dương tính chưa rõ nguồn lây.

Trường hợp đầu tiên ghi nhận tại chùm ca bệnh này là ông T.Q.S., sinh năm 1968, trú tại 174 Thủ Khoa Huân, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột. Ngày 16/8 ông S. thấy người mệt mỏi nên đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột khám và test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR ông S. dương tính.
Đắk Lắk phát hiện chùm ca bệnh mới tại thành phố Buôn Ma Thuột
Trong đêm qua, nhân viên y tế đã lấy mẫu test nhanh các trường hợp liên quan.
Qua điều tra dịch tễ, từ ngày 1/8-15/8, ông S. có đi lại nhiều địa điểm như nhà người quen tại buôn Cô Dung, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, cây xăng trên đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, hẻm 139 Thủ Khoa Huân.
Đắk Lắk phát hiện chùm ca bệnh mới tại thành phố Buôn Ma Thuột
Trong sáng nay tiếp tục lấy mẫu test nhanh cho người dân liên quan đến chùm ca bệnh (Trong hình là lấy mẫu test nhanh cho người dân ở khu chợ Thành Nhất).
Ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương, nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết và phong tỏa các khu vực liên quan. Trước mắt, đã phong tỏa 3 điểm dân cư và lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho người dân ở 3 điểm này. Kết quả đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính. Sáng nay (17/8), xét nghiệm RT-PCR với 6 trường hợp này đều có kết quả dương tính.
Hiện chính quyền địa phương và ngành Y tế đang tiếp tục mở rộng khoanh vùng, điều tra, truy vết những người liên quan đến 6 trường hợp vừa nêu tại cộng đồng.
Ông Võ Minh Hùng cho biết: “Sau khi có kết quả xét nghiệm chúng tôi tiến hành phun thuốc khử khuẩn và đưa những trường hợp này đi đến những khu điều trị và khu cách ly tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Và kết hợp đó chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, ở khu vực lân cận và trên địa bàn toàn thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19".
Thành phố Buôn Ma Thuột vừa có đợt cách ly xã hội 21 ngày theo Chỉ thị 16 để xử lý các ca lây nhiễm cộng đồng. Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của ca F0 vừa được phát hiện đa số diễn ra trong thời điểm thành phố cách ly, mọi người không được rời nhà mà không có lý do chính đáng./.
Nam Trang/VOV-Tây Nguyên
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484