menu
24hmoney
copy link Copy link
Đỗ Mỹ Hà
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Đại tướng Mỹ: Ông Putin đã sai về Ukraine

Đại tướng Mark Milley, sĩ quan cấp cao nhất quân đội Mỹ, tuyên bố ông Putin đã sai khi cho rằng có thể khuất phục Ukraine nhanh chóng.

"Tổng thống Vladimir Putin nghĩ rằng ông ấy có thể đánh bại Ukraine một cách nhanh chóng, làm rạn nứt liên minh NATO và không bị trừng phạt với hành động của mình. Ông ấy đã sai", Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley nói trong cuộc họp Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Brussels hôm 14/2.

Tướng Milley, sĩ quan cấp cao nhất trong quân đội Mỹ, cho hay sau gần một năm chiến sự, Ukraine vẫn là quốc gia độc lập, NATO đang phát triển lớn mạnh hơn, trong khi Nga hứng chịu loạt lệnh trừng phạt chưa từng có và bị cô lập.

"Nga đã thua cả về mặt chiến lược lẫn chiến thuật và đang phải trả giá đắt trên chiến trường", ông nói.

Tướng Mỹ cho rằng cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine những khí tài, năng lực cần thiết để tự vệ cho đến khi Tổng thống Putin chấm dứt chiến dịch quân sự ở nước này.

Ông Milley cùng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tham dự cuộc họp lần thứ chín của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine, tập hợp khoảng 50 quốc gia hỗ trợ quân sự cho Kiev.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine gần bước sang năm thứ hai. Nga đang đẩy mạnh đà tiến công ở Donbass và tuyên bố chọc thủng phòng tuyến của Ukraine tại tỉnh Lugansk, nhưng chưa chiếm được các mục tiêu quan trọng như Bakhmut.

Ukraine cùng các nước phương Tây lo ngại Nga sẽ mở đợt tiến công lớn để phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường vào mùa xuân hoặc hè năm nay. Tổng thống Putin trong khi đó thừa nhận Nga đang chịu áp lực từ vô số lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt, nhưng khẳng định sẽ vượt qua.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia

Ngày của Bank!

Lê Lâm
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại