Đại sứ quán Iran tại Trung Quốc: "Sự kết thúc của thế lực gian ác Mỹ ở Tây Á, đã bắt đầu"

Chủ đề: Tin quốc tế
Đại sứ quán Iran tại Trung Quốc: "Sự kết thúc của thế lực gian ác Mỹ ở Tây Á, đã bắt đầu"

Trong khi đó, Vệ binh cách mạng Iran tiết lộ, Iran đang đặt 100 mục tiêu khác trong khu vực vào tầm ngắm nếu Washington thực hiện bất kỳ biện pháp trả đũa nào.

Sáng nay 8/1 (giờ Bắc Kinh), ngay sau khi lực lương Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tấn công tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ và đồng minh ở Iraq, Đại sứ quán Iran tại Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh quốc kỳ nước này và tuyên bố kèm theo trên tài khoản weibo chính thức.

"Sự kết thúc của thế lực gian ác Mỹ ở Tây Á, đã bắt đầu", Đại sứ quán Iran viết.

Đại sứ quán Iran tại Trung Quốc: "Sự kết thúc của thế lực gian ác Mỹ ở Tây Á, đã bắt đầu"

Hình ảnh trên weibo Đại sứ quán Iran tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Đài truyền hình Iran Press TV (Iran) đưa tin, 80 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ quân sự của Mỹ, đồng thời gọi 80 nạn nhân này là "những phần tử khủng bố Mỹ".

Trong khi đó, Đài truyền hình nhà nước Iran (State TV) dẫn nguồn tin từ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tiết lộ, Iran đang đặt 100 mục tiêu khác trong khu vực vào tầm ngắm nếu Washington thực hiện bất kỳ biện pháp trả đũa nào.

Nguồn tin cũng cho hay, máy bay trực thăng và thiết bị quân sự của Mỹ ở Iraq đã bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng từ vụ tấn công rạng sáng nay.

Rạng sáng 8/1, Iran đã phát động các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các lực lượng do Mỹ lãnh đạo ở Iraq để trả đũa vụ ám sát Thiếu tướng Qassim Soleimani bằng máy bay không người lái của Mỹ hôm 3/1. Vụ ám sát này đã làm dấy lên nhiều lo ngại về cuộc chiến tranh lớn có thể bùng nổ ở Trung Đông.

An An

Trí Thức Trẻ

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857