24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Đài NHK: Thủ tướng Nhật dự định từ chức vì lý do sức khỏe

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đài NHK: Thủ tướng Nhật dự định từ chức vì lý do sức khỏe

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đeo khẩu trang tại nơi ở của mình ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 28/8. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tổ chức một cuộc họp báo giữa tin đồn từ chức vì lý do sức khỏe vào chiều 28/8.

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin nóng cho biết, theo nguồn tin của đài này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có ý định từ chức vì lý do sức khỏe. Có thể ông sẽ công bố thông tin trong cuộc họp báo chiều 28/8. Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản chưa phản hồi các yêu cầu xác minh của truyền thông.
Trong khi Reuters đưa tin cho biết, tại cuộc họp báo lúc 5 giờ chiều nay, Thủ tướng dự định giải thích về tình trạng sức khỏe của mình và đưa ra các biện pháp đối phó với COVID-19 mới. Trong đó có cam kết đảm bảo đủ vaccine cho người dân toàn quốc vào đầu năm 2021. Theo truyền thông Nhật Bản, chi phí cho vaccine sẽ được các quỹ dự trữ chi trả.
Theo nguồn tin của tờ Reuters, trước cuộc họp báo Thủ tướng Abe sẽ hỏi ý kiến ​​các bác sĩ tại bệnh viện hoặc qua điện thoại.
Như chính Thủ tướng đã nói, ông muốn làm việc chăm chỉ trên cương vị của mình mỗi ngày. Tôi gặp ông ấy hàng ngày và không thấy ông có gì thay đổi”, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ.
Dù các quan chức Nhật Bản cho biết ông Abe vẫn ổn, nhưng các cuộc kiểm tra sức khỏe kéo dài gần 8 tiếng gần đây đã dấy lên suy đoán về việc liệu ông có thể tiếp tục công việc cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 9/2021 được không. Ông Shinzo Abe hôm 24/8 đã vượt qua kỷ lục về nhiệm kỳ thủ tướng dài nhất của người chú quá cố Eisaku Sato lập nên nửa thế kỷ trước.
Do các chỉ trích vì cách xử lý đại dịch COVID-19 cũng như vụ bê bối giữa các đảng viên, ​​sự ủng hộ dành cho Thủ tướng Abe gần đây đã giảm xuống một trong những mức thấp nhất trong gần 8 năm tại vị.
Dù Thủ tướng đã tăng cường chi tiêu quân sự của Nhật Bản và mở rộng vai trò của các lực lượng vũ trang tại nước này, nhưng ước mơ sửa đổi hiến pháp hòa bình của ông cho đến nay vẫn chưa thể thực hiện vì bị dư luận chia rẽ.
Trần Trang
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484