menu
24hmoney
copy link Copy link

Đài Loan tăng cường quảng bá đón khách du lịch Việt Nam

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đài Loan tăng cường quảng bá đón khách du lịch Việt Nam

Ngày 19/11, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã chính thức thông báo Đài Loan (Trung Quốc) mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế Việt Nam và sẽ tăng cường đường bay từ Hà Nội.

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, Đài Loan đã chính thức mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế từ ngày 13/10/2022 với thủ tục thuận lợi như không cần xét nghiệm Covid-19, không cần cách ly.

Đài Loan tăng cường quảng bá đón khách du lịch Việt Nam

Ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cho biết, trước đại dịch, du lịch Việt Nam – Đài Loan tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2019, số lượng khách trao đổi hai chiều giữa hai bên đã vượt hơn 1,2 triệu lượt. Mỗi ngày có 8 chuyến bay hai chiều giữa đôi bên. Sau đại dịch, dù vẫn còn chịu ảnh hưởng của đại dịch, số lượng các chuyến bay hiện đã phục hồi 6 chuyến mỗi ngày. Dự kiến, sắp tới sẽ sớm trở lại với con số 8 chuyến mỗi ngày.

Để chuẩn bị đón du khách, ngành du lịch Đài Loan đã có nhiều sản phẩm mới: Công viên địa chất Dã Liễu sẽ có chương trình kết hợp nghệ thuật ánh sáng; ngắm cảnh, thưởng thức văn hóa trà ở núi Alishan; ngắm cây cầu xoay vượt cảng dài nhất Châu Á; trải nghiệm nhà hàng trên xe bus…

Đài Loan tăng cường quảng bá đón khách du lịch Việt Nam

Chia sẻ về tình hình du lịch Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, nhằm quyết tâm phục hồi du lịch nhanh và bền vững sau đại dịch, Việt Nam đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022. Số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 2,3 triệu lượt trong 10 tháng năm 2022, trong đó đã đón hơn 43 nghìn lượt khách từ Đài Loan. Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao những nỗ lực của Đài Loan trong việc kiểm soát dịch bệnh và đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 13/10/2022 vừa qua.

“Đài Loan là điểm đến du lịch tươi đẹp, với nhiều nét văn hóa đặc sắc, danh lam thắng cảnh hấp dẫn, con người nồng hậu chân tình, mến khách. Chúng tôi tin rằng, thông qua những hoạt động cụ thể về xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch như thế này, chúng ta cùng góp phần tạo diễn đàn cho các địa phương, doanh nghiệp du lịch của hai bên gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh”, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu.

Cũng trong 2 ngày 19 và 20/11, Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan tại Hà Nội với hơn 20 gian hàng giới thiệu ẩm thực, các sản phẩm lưu niệm tiêu biểu. Đặc biệt, tối ngày 19/11, chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa quảng bá du lịch Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách. Chương trình có sự tham gia của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ (Ten Drums Art Percussion Group) nổi tiếng Đài Loan, trình diễn 10 nội dung đặc sắc như: “Dấu chân hươu trắng chiếu rạng Hồ Nhật Nguyệt, Bài ca vỗ tay, Tiếng gọi núi rừng,...

Đài Loan tăng cường quảng bá đón khách du lịch Việt Nam

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ trình diễn tại Hà Nội.

Ra đời từ năm 2000, trong hơn 20 năm, bằng sự kết hợp nghệ thuật trống truyền thống và sáng tạo hiện đại, các tác phẩm âm nhạc của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đều được khán giả yêu thích.

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đã trình diễn tại nhiều nơi trên thế giới như Australia, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Pháp,… Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ không chỉ nổi tiếng ở Đài Loan mà còn được biết đến như một phần của kho tàng di sản văn hóa trình diễn trống của thế giới. Ngoài ra, đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đã được đề cử Giải thưởng âm nhạc Giai điệu Vàng của Đài Loan, giải thưởng âm nhạc Grammy và Giải thưởng Độc lập của Mỹ.

Đài Loan tăng cường quảng bá đón khách du lịch Việt Nam

Một tiết mục giao lưu văn hóa của Đài Bắc.

Ông Thạch Thụy Kỳ cũng cho biết thêm, năm 2022 là kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Việt Nam và ngược lại, nên đã có rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức nhằm đưa người dân Việt Nam và Đài Loan xích lại gần nhau hơn. Gần đây nhất, đoàn Múa rối Hải Phòng và Câu lạc bộ Phú Xuân Huế của Việt Nam đã sang Đài Loan biểu diễn nhân Tháng hoạt động Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan…

Tuyết Vân

kienthuc

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại