24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Đại gia tuần qua: Sau tỷ phú Vượng, thêm một đại gia Việt tham vọng sản xuất ô tô "Made in Vietnam"

Chuyên mục: Kinh doanh
Đại gia tuần qua: Sau tỷ phú Vượng, thêm một đại gia Việt tham vọng sản xuất ô tô "Made in Vietnam"

Đại gia Hồ Xuân Năng.

Phenikaa X - một công ty công nghệ trực thuộc Tập đoàn Phenikaa, dự kiến sẽ trình làng mẫu ô tô tự hành thông minh cấp độ 4 “Made-in-Vietnam“ đầu tiên tại Việt Nam.

Đại gia Nam Định Hồ Xuân Năng sẽ sản xuất ô tô
Tập đoàn Phenikaa, thông qua đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Phenikaa X (start-up do ông Hồ Xuân Năng đồng sáng lập) sẽ giới thiệu mẫu xe tự hành thông minh “Made-in-Vietnam”.
Theo giới thiệu của tập đoàn này, đây là xe tự hành thông minh đầu tiên tại Việt Nam, với công nghệ xe tự lái ở cấp độ 4 dựa trên thang đo 5 cấp độ cho xe tự lái của Hiệp hội Kỹ sư ô tô Hoa Kỳ (SAE), do chính đội ngũ nhà khoa học, chuyên gia của Tập đoàn nghiên cứu phát triển.
Tập đoàn Phenikaa, dễ nhận ra đây chính là công ty mẹ của Vicostone, doanh nghiệp sản xuất đá thạch anh cao cấp nổi tiếng trên sàn chứng khoán.
Song, người ta biết đến Phenikaa nhiều hơn thông qua vị Chủ tịch Hồ Xuân Năng, người được mệnh danh là Năng "Do Thái", cùng với ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong số những người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.
"Vua thép" lên kế hoạch lãi sau thuế 18.000 tỷ đồng
Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) của đại gia Trần Đình Long vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, trong đó ghi nhận kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng của ban lãnh đạo năm nay.
Cụ thể, dựa trên các chỉ số tài chính và tình hình thị trường hiện tại, ban lãnh đạo Hòa Phát dự kiến doanh thu ghi nhận cả năm 2021 đạt khoảng 120.000 tỷ, tăng 33% so với số ghi nhận năm 2020.
Đại gia tuần qua: Sau tỷ phú Vượng, thêm một đại gia Việt tham vọng sản xuất ô tô "Made in Vietnam"
Đại gia Trần Đình Long đặt mục tiêu lớn cho Hoà Phát.
Đây cũng là năm đầu tiên doanh nghiệp này đặt kỳ vọng doanh thu vượt mốc trăm nghìn tỷ kể từ khi đi vào hoạt động năm 1992.
Cùng với kế hoạch doanh thu kỷ lục nói trên, Hòa Phát dự kiến ghi nhận khoản lợi nhuận sau thuế 18.000 tỷ đồng cả năm nay, tăng gấp 1/3 so với năm liền trước và cũng là mức lợi nhuận kỷ lục.
CEO một công ty bất động sản nhận lương gần 10 tỷ đồng năm 2020
Tài liệu họp đại hội đồng cổ đông của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (Kinh Bắc, mã cổ phiếu KBC) cho thấy Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Hương có thu nhập 9,6 tỷ đồng trong năm 2020. Mức này cao hơn 3,1 tỷ đồng so với năm 2019 và tăng 4 tỷ đồng so với năm 2018.
Ngoài ra, việc là thành viên hội đồng quản trị của Kinh Bắc đem về cho bà Hương thêm 111 triệu đồng tiền thù lao. Bà phải nộp tổng cộng 3,2 tỷ đồng tiền thuế.
Bà Nguyễn Thị Thu Hương sinh năm 1971, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc Kinh Bắc từ năm 2012, thay cho ông Đặng Thành Tâm (hiện là chủ tịch hội đồng quản trị). Bà có trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh và là tiến sĩ khoa học kinh tế.
Trong khi đó, ông Phạm Phúc Hiếu, thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Kinh Bắc, nhận gần 3,5 tỷ đồng trong năm qua.
Tỷ phú Thái đặt cược vào sự trở lại của ngành du lịch
Theo Bloomberg, tỷ phú giàu nhất Thái Lan đang lên kế hoạch mua lại các khách sạn hoạt động yếu kém. Ông đặt cược vào sự phục hồi của ngành du lịch sau khi nước này mở cửa trở lại.
"Hơn 100 khách sạn hiện được rao bán ở Thái Lan và số lượng đang tăng lên từng ngày", Bloomberg dẫn lời ông Stephan Vanden Auweele, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh khách sạn của Asset World Corp, tiết lộ.
Asset World Corp thuộc sở hữu đa số của TCC Group của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi. Theo ông Vanden Auweele, công ty đã mua một khách sạn ở Pattaya trong tháng 3 và đang xem xét các thương vụ khác.
Theo ông Auweele, ngành du lịch Thái Lan "sẽ trở lại rất nhanh" sau khi đất nước mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 10. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp làm ăn kém từ trước dịch Covid-19 có thể không còn tồn tại.
Vinamilk của đại gia Mai Kiều Liên sẽ có thêm nghìn tỷ doanh thu từ thịt bò
Tổng giám đốc Vinamilk kiêm Chủ tịch HĐQT Vilico Mai Kiều Liên khẳng định doanh nghiệp có lợi thế nguồn giống từ Vinamilk, Mộc Châu Milk và nguồn bò từ các hộ dân với số lượng lớn nên đầu vào gần như có sẵn khi phát triển dự án bò thịt. Hiện Vinamilk đang quản lý đàn bê, bò hơn 160.000 con. Đây sẽ là nguồn cung dồi dào bê đực, bò hướng thịt cho Vilico.
Thêm vào đó, Vilico còn có sẵn đất tại Vĩnh Phúc để khởi động dự án bò thịt ngay. CEO Vinamilk cũng thông tin Vilico đã có sản phẩm thịt bò nuôi vỗ béo nhưng mới chỉ bán nội bộ.
“Việc đầu tư đều được công ty tính toán về tính hiệu quả. Đối với dự án của Vilico, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ các vấn đề liên quan. Nhu cầu thịt bò hiện nay rất lớn. Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp khác đều đang phải nhập bò thịt từ nước ngoài về phục vụ cho hoạt động kinh doanh”, bà Mai Kiều Liên cho biết.
Theo Thiên Lý
24H
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484