24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Đại dịch ở Mỹ dẫn đến bùng nổ nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đại dịch ở Mỹ dẫn đến bùng nổ nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng

Ảnh Internet

Theo ABC News, các chuyên gia đã ghi nhận nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng tăng mạnh tại Mỹ.

Theo đó, ai cũng muốn chi tiêu tiết kiệm hơn trong thời kỳ đại dịch, đồng thời, có nhiều người khác muốn ngừng sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Dẫn tới nhu cầu về mua ô tô cũ ngày càng lớn.
Vào thời kỳ đầu của đại dịch, những chiếc ô tô đã qua sử dụng ít được người mua quan tâm. Theo ghi nhận của các phóng viên địa phương, giờ đây những chiếc ô tô cũ đã lần lượt “bay khỏi kệ”.
Nhiều người không có đủ tiền mua, nhưng có một tin tốt là đối với những người muốn bán, mua hoặc đổi chiếc xe của họ lấy một chiếc nhỏ hơn thì sẽ được hỗ trợ trong đại dịch. Giá ô tô đã qua sử dụng đang tăng mỗi ngày và chỉ số giao dịch ngày càng cao, dẫn đến sự tăng tốc của thị trường.
Bà Jessica Coldwell, Giám đốc điều hành một trang mua bán ô tô trực tuyến có tên Edmunds cho biết, mọi người muốn có phương tiện di chuyển hợp lý. Những người bắt đầu mua ô tô muốn tiết kiệm tài chính trước đại dịch. Ngoài ra, một số người mua ô tô có lẽ không muốn sử dụng phương tiện công cộng.
Dữ liệu từ trang ô tô và xe máy trực tuyến Edmunds cho thấy, giá trung bình của tất cả các loại ô tô thương mại được bán trong tháng 7 đã tăng lên hơn 14.000 USD. Vào tháng 6, là khoảng 12.000 USD. Điều này dẫn đến mức tăng hơn 16% trên thị trường ô tô.
“Chúng tôi nhận thấy xu hướng này trên khắp cả nước. Nhu cầu về xe bán tải, xe jeep cỡ lớn, xe thể thao tăng vọt”, bà Jessica cho biết.
Cũng theo bà Jessica, xe cũ đang có xu hướng gia tăng. Ngay cả khi giá trị chiếc xe của bạn thấp hơn, vì đã được sử dụng nhiều, hao mòn hơn, nhưng do nhu cầu cao nên người dân sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những chiếc xe cũ như vậy.
“Một mẹo nhỏ cho những ai muốn bán xe cũ: hãy phân tích chiếc xe, tìm hiểu giá thực của nó, đánh giá tổng thể tình trạng. Tiếp theo, mua xe thông qua đại lý bán xe cũ hoặc trực tuyến. Và điều quan trọng, đừng ngại mặc cả”, bà Jessica chia sẻ.
Theo trang thống kê Worldometers, tính đến sáng ngày 20/8, toàn thế giới ghi nhận 22.577.398 người mắc Covid-19, trong đó có 790.964 ca tử vong và 15.300.851 bệnh nhân bình phục.
Ổ dịch lớn nhất thế giới, Mỹ, ghi nhận thêm 38.576 ca mắc và 1.087 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 5.694.550 trường hợp và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 176.161 trường hợp.
Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng, thế giới còn lâu mới có thể đạt được miễn dịch cộng đồng với Covid-19. Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, để đạt được miễn dịch cộng đồng, phải cần ít nhất 70% dân số có kháng thể. Tuy nhiên, cho dù một nửa dân số thế giới có kháng thể thì cũng vẫn cần có những biện pháp bảo vệ khác.
Thanh Bình
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484