Đại dịch Covid 19: Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ cho các công dân Anh về nước

24HMoney đã kiểm duyệt
Đại dịch Covid 19: Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ cho các công dân Anh về nước

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng điện đàm với ông Nigel Adams, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh để trao đổi về hợp tác phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã điện đàm với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh để trao đổi về hợp tác phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong điện đàm, Quốc vụ khanh Nigel Adams bày tỏ cảm ơn nỗ lực của Việt Nam trong việc chăm sóc và điều trị cho những công dân Anh đang bị cách ly và nhiễm bệnh thời gian qua. Quốc vụ khanh Anh bày tỏ quan tâm đến quyết định ngừng các chuyến bay giữa Việt Nam với châu Âu, trong đó có Anh trong khi các công dân Anh đã và sẽ hết cách ly và điều trị muốn được thu xếp bay về nước, đề nghị Việt Nam tạo điều kiện đưa các công dân này trở về Anh.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh các cơ quan chức năng Việt Nam đã và đang thực hiện điều trị, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho 13 công dân Anh dương tính với Covid-19, đồng thời 145 công dân Anh khác cũng đang được theo dõi, cách ly y tế theo quy định tại các địa phương khác nhau của Việt Nam, bảo đảm an toàn, vệ sinh dịch tễ cho các công dân Anh nói riêng và người đang cách ly khác.

Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan của Việt Nam và các Cơ quan đại diện Anh tại Việt Nam để hỗ trợ về thủ tục cũng như thu xếp máy bay cho các công dân Anh có mong muốn về nước.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam quyết định hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng các nước có dịch đến Việt Nam và đề nghị ngành hàng không tạo điều kiện cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị phía Anh nêu yêu cầu cụ thể và cung cấp các thông tin chi tiết để Việt Nam xem xét, hỗ trợ giải quyết. Việt Nam sẵn sàng hợp tác tốt với Anh và các nước để phòng, chống dịch và đảm bảo dịch bệnh không ảnh hưởng tới quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Anh và các nước trong thời gian tới.

Quốc vụ khanh Nigel Adams bày tỏ cảm ơn thiện chí và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, khẳng định Bộ Ngoại giao Anh sẽ tích cực làm việc với phía Việt Nam để tiến hành hỗ trợ chuyến bay cho các công dân Anh; bày tỏ Anh mong muốn được tiếp tục trao đổi với Việt Nam về hợp tác phòng chống Covid-19 và thúc đẩy hợp tác song phương khác trong thời gian tới.

Anh Sơn

baoquocte

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857