Phượng Hồng

Daewoo Shipbuilding đặt mục tiêu đơn hàng vượt 6,8 tỷ USD năm 2020

Chủ đề: Kinh doanh
Daewoo Shipbuilding đặt mục tiêu đơn hàng vượt 6,8 tỷ USD năm 2020

Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. – công ty đóng tàu lớn thứ hai thế giới về số đơn hàng, đang nỗ lực để có được các đơn hàng có tổng giá trị hơn 6,8 tỷ USD trong năm 2020.

Năm 2019, Daewoo Shipbuilding đã giành được số đơn hàng có tổng giá trị 6,88 tỷ USD để đóng 39 tàu, đạt 82% mục tiêu 8,37 tỷ USD/năm mà doanh nghiệp này đề ra trước đó.

Ngày 3/1, công ty Hyundai Heavy Industries Group (Hàn Quốc) cho biết ba đơn vị đóng tàu của doanh nghiệp này đang tìm cách “chốt” các thỏa thuận có tổng giá trị 15,9 tỷ USD năm 2020.

Như vậy, mục tiêu trên của Hyundai Heavy Industries Co., Hyundai Samho Heavy Industries Co. và Hyundai Mipo Dockyard Co. vẫn không đổi so với năm 2019.

Hồi tháng 12/2019, Ủy ban châu Âu (EU) đã bắt đầu tiến hành một đợt đánh giá chuyên sâu về thỏa thuận mua lại Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co do Hyundai Heavy Industries đề xuất.

EC cho biết vào ngày 7/5/2020 sẽ đưa ra quyết định về việc liệu vụ tiếp quản trên khi hoàn tất có làm suy giảm nhiều tới sự cạnh tranh trong lĩnh vực đóng tàu của Hàn Quốc hay không, Thỏa thuận như trên thường cần được sự phê chuẩn của các cơ quan chống độc quyền ở Hàn Quốc và các nước khác, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore và Liên minh châu Âu (EU)./.

Anh Quân (Theo Yonhap)

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề