menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Đã tới lúc ngành ngân hàng được nhìn nhận rõ ràng

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đã tới lúc ngành ngân hàng được nhìn nhận rõ ràng

Ảnh Internet.

10 nhà đầu tư mình tiếp xúc dù cơ bản hay kỹ thuật thì 9 người không thích cổ phiếu bank. Điều đơn giản nhất vì bọn này khó phân tích, mặc dù làm bank lâu và nhiều vị trí tổng quát có khả năng nhìn nhận và phân tích ngành này mình cũng công nhận là nó khó phân tích và thường bị hiểu nhầm từ hầu hết NĐT về cách thức hoạt động.

Quay lại câu truyện như bức hình. Hôm trước mình có post một post ở FB cá nhân về chuyện sớm muộn cũng phải gom lô bank lại, vì thực sự những bank chỉ có vài chi nhánh, bank máy bơm, thậm chí Bank Tier 3 ( Cơ cấu tài sản tương đối 200-300k bio TTS, nhưng rủi ro tập trung lớn) cũng phải gom lô lại, những bank này không có hệ sinh thái vững, cũng không có khẩu vị rõ ràng, hầu hết tồn tại mới mục đích là máy bơm thì đều phải được mổ xẻ, bán tài sản để xử lý triệt đề, những bank với cấu trúc này không sớm thì muộn cũng bị nuốt về thị phần vì họ quá là ít thị phần còn lại, lại không có một ecosys tốt để có thể bán chéo, cơ cấu tài chính cũng khó tăng về do CAR lúc nào cũng ở trong tình trạng khó tăng, còn huy động thì toàn dựa vào người nhà là chính.

Câu truyện cơ cấu làm càng nhanh thì bức tranh càng hiện rõ, giai đoạn từ 2013 tới hiện tại cơ cấu ngành gọi là tạm ổn khi xác định được bank tốt bank xấu , bank inovation hay bank thuần tín dụng, Giờ câu chuyện của bank nó sẽ nằm ở việc gom lô bank nào với bank nào, thị phần trong các mảng sẽ thay đổi ntn, ecosys của ai tốt hơn,

Trong giai đoạn tranh tối sáng thì mua cổ phiếu bank hiện tại là mua thị phần, cái mà sẽ là key trong vài năm tiếp theo và sẽ là key driver nếu muốn mua cp bank với mức PE hiện tại chỉ dưới 10 thì thực sự là nên.

Hiện tại VP đang cho vay mua xe 15 phút, MBB và hệ thống VTmoney đi tới tận chợ, ecosys mạnh nhất ngành vẫn chiến từ khách bé tới khách to, TCB với nguồn lực CAR dồi dào vẫn bán được vào các hệ thống của VIN. Suy cho cùng những bank nào hiện tại có hệ sinh thái thì bank đó là vua.

Đã tới lúc ngành ngân hàng được nhìn nhận rõ ràng

Fb Hedge Academy

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại