Đà Nẵng: Tổng vệ sinh để chống dịch virus Corona

Chủ đề: KT vĩ mô
Đà Nẵng: Tổng vệ sinh để chống dịch virus Corona

Người dân tổng vệ sinh chung quanh nơi ở.

Với điều kiện khí hậu mùa đông xuân lạnh ẩm rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển, một trong các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là dựa vào vệ sinh môi trường. Để chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn thành phố, Đà Nẵng đã kêu gọi tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh, cơ sở tôn giáo và khu vực cư trú

Tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, nhân dân tại khu dân cư tích cực tham gia vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh. Các vật dụng, thiết bị dùng, các linh vật tại các chùa, khu vực tâm linh, điểm du lịch, nơi du khách thường hay chạm tay, tiếp xúc cũng cần được vệ sinh thường xuyên.

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng có phương án hướng dẫn công nhân trong quá trình vệ sinh đường phố, khu vực công cộng… thu gom triệt để khẩu trang, đảm bảo mỹ quan đô thị, phòng chống dịch bệnh.

Tuyên truyền, vận động người dân địa phương không nhặt rác tái chế tại bãi rác Khánh Sơn trong giai đoạn hiện nay nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh.

Đối với tình trạng vứt thải khẩu trang sau khi sử dụng ở các khu vực công cộng, đường phố, nhà ga, bến tàu, công viên, vỉa hè... gây phản cảm và nguy cơ lây nhiễm, phát tán mầm bệnh ra môi trường. Sẽ quán triệt đến công chức, viên chức, lao động, hướng dẫn đến nhân dân, hội viên, phật tử, du khách, học sinh, sinh viên... bỏ khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng hoặc thiết bị lưu chứa rác an toàn, được đậy kín, không vứt bừa bãi nơi công cộng.

Các đơn vị phải bố trí thùng, thiết bị lưu chứa rác an toàn, có nắp đậy hoặc thiết bị lưu chứa chất thải nguy hại (nếu có); không vứt thải khẩu trang bừa bãi trong phạm vi trụ sở, các khu vực do đơn vị quản lý.

Đối với các cơ sở y tế, khẩu trang bệnh nhân và nhân viên y tế sau khi sử dụng được thu gom và xử lý theo quy định về quản lý chất thải nguy hại theo quy định.

Nguyễn Nam

Báo Xây Dựng

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857