24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Đà Nẵng tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian phong tỏa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian phong tỏa

Người dân Đà Nẵng vẫn được tiêm chủng khi thành phố thực hiện phong tỏa trong vòng 7 ngày tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng thực hiện phong tỏa toàn thành phố trong vòng 7 ngày, kể từ 8h ngày mai (16/8). Trong thời gian này, ngành y tế thành phố sẽ tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng.

Trước đó, cuối buổi chiều 13/8, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã phải tạm dừng tiêm vaccine phòng Covid-19 ở điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn vì người dân không tuân thủ đúng giờ quy định, dẫn đến tập trung đông người, không đảm bảo an toàn phòng dịch.
Sau khi chấn chỉnh, hướng dẫn cụ thể trong công tác tổ chức tiêm chủng, hôm nay (15/8), lượng người đến Cung thể thao Tiên Sơn tiêm chủng đúng đối tượng, đảm bảo giãn cách. Đối tượng tiêm chủng là người cao tuổi và có bệnh nền nên việc tiếp nhận, hướng dẫn của ngành y tế thực hiện kỹ lưỡng hơn.
Đà Nẵng tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian phong tỏa
Sáng nay, lượng người đến tiêm ở Cung thể thao Tiên Sơn đảm bảo giữ khoảng cách.
Bà Nguyễn Thị Hoa (80 tuổi), ở quận Hải Châu cho biết: “Vào tiêm thì đều có người hướng dẫn. Cứ qua một đoạn lại có người hướng dẫn cho mình xếp hàng, giữ khoảng cách, cầm sẵn giấy tờ cần thiết ra. Vào khu vực tiêm thì có người hướng dẫn ngồi theo số thứ tự. Sắp xếp thế này thì đảm bảo an toàn cho người dân đi tiêm”.
Đà Nẵng tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian phong tỏa
Người dân tuân thủ đi tiêm đúng giờ nên không xảy ra tình trạng tập trung đông người.
Do người đi tiêm tuổi cao nên hầu như mỗi người đều có thêm một người thân đi kèm. Lường trước được điều này, ngành y tế các phường đã phát phiếu giấy mời in rõ ngày, giờ cụ thể, chia thời gian đến tiêm chủng và đề nghị người tiêm đến đúng giờ nên vẫn đảm bảo giãn cách.
Đà Nẵng tăng tốc tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian phong tỏa
Để đảm bảo phòng dịch, các bàn tư vấn, khám sàng lọc và tiêm đều được bố trí giãn cách.
Được biết, để đạt kế hoạch tiêm đủ cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, Đà Nẵng phải tiêm cho 826.000 người với khoảng 1,6 triệu liều vaccine. Nếu đúng theo kế hoạch phân bổ vaccine của Bộ Y tế cho thành phố, khả năng từ nay đến cuối năm nay, Đà Nẵng sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm chủng đặt ra.
Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tiêm chủng ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điểm tiêm bảo đảm an toàn, chu đáo. Từ sáng ngày mai (16/8), Đà Nẵng thực hiện các biện pháp mạnh, phong tỏa toàn thành phố trong 7 ngày, nhưng ngành y tế vẫn tổ chức xét nghiệm và tiêm chủng cho người dân.
“Vừa rồi, Bộ Y tế đã có văn bản bản để đảm bảo tiến độ đạt độ bao phủ nhanh nhất, miễn dịch cộng đồng nhanh nhất là cho phép tiêm ở những điểm tiêm cố định và điểm tiêm lưu động. Đặc biệt ở những khu phong tỏa, cách ly thì chúng ta có thể tổ chức tiêm tận nơi, cho nên đây cũng là một điều thuận lợi”, bà Ngô Thị Kim Yến nói./.
Phương Cúc-Thành Long/VOV-Miền Trung
VOV
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484