24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ái Vy

Đà Nẵng phát "Thẻ đi chợ", dừng vận chuyển hành khách bằng phương tiện thủy nội địa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng phát "Thẻ đi chợ", dừng vận chuyển hành khách bằng phương tiện thủy nội địa

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thống nhất áp dụng 'Thẻ đi chợ' để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng nay (8/5), Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng đã có thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 7/5.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương, các đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa và kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất áp dụng "Thẻ đi chợ" trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 8/5 để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thống nhất việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc sử dụng Bệnh viện Giao thông vận tải là cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.
Trước đó vào chiều qua (7/5), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì buổi họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố với các quận, huyện. Cùng dự có Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết.
Đà Nẵng phát "Thẻ đi chợ", dừng vận chuyển hành khách bằng phương tiện thủy nội địa
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (đứng) và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đồng ý áp dụng "Thẻ đi chợ" từ ngày 8/5
Tại buổi họp, lãnh đạo các quận, huyện báo cáo tình hình truy vết, công tác phòng chống dịch tại địa phương. Trong đó, lãnh đạo huyện Hòa Vang cho biết huyện đã lên kế hoạch, tổ chức phát phiếu cho người dân đi chợ theo ngày chẵn lẻ để giảm thiểu tình trạng tập trung đông người, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đồng ý với đề xuất phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn lẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong đó, Bí thư Nguyễn Văn Quảng đề nghị Sở Công Thương siết chặt quy định, đưa ra yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các chợ đầu mối trong phòng chống dịch.
Còn Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Bí thư các quận, huyện ủy, Ủy ban kiểm tra các quận, huyện ủy phải có kế hoạch kiểm tra, giám sát, tăng cường vai trò của người đứng đầu, nhất là ở cấp cơ sở trong công tác phòng, chống dịch.
Tuy nhiên, ông Triết yêu cầu không quá cực đoan khi áp dụng giãn cách xã hội, khoanh vùng ở quy mô phù hợp, chỉ khoanh vùng ở những khu vực thật sự cần thiết.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, đơn vị cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai các biện pháp, chỉ đạo đã ban hành.
"Cần nhìn nhận thẳng rằng tốc độ truy vết, xét nghiệm của các đơn vị lần này chậm hơn so với đợt bùng phát dịch lần thứ 2. Cần tăng tốc trong truy vết và xét nghiệm, khi có nguy cơ thì chủ động khoanh vùng ngay. Khi CDC Đà Nẵng phát hiện có ca dương tính hoặc ca nghi nhiễm thì thông báo ngay đến các quận, huyện. Các địa phương cũng cần chủ động hơn trong xử lý các vấn đề khi phát hiện ca nghi nhiễm, ca nhiễm", ông Chinh nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu các quận, huyện chủ động lên phương án phát phiếu đi chợ. Đồng thời, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT tăng cường công tác kiểm tra để yêu cầu tiểu thương thực hiện tốt việc giãn cách, đảm bảo an toàn phòng dịch. Hai địa phương gồm quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn tích cực phối hợp với các ngành liên quan đưa những người cách ly đủ 21 ngày về địa phương đúng quy định.
Đình Thiên
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484