24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Đà Nẵng Người dân căng băng rôn đòi sổ đỏ khu E dự án của Kim Long Nam

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đà Nẵng Người dân căng băng rôn đòi sổ đỏ khu E dự án của Kim Long Nam

Người dân căng băng rôn đòi sổ đỏ trước dự án Kim Long City.

Theo phản ánh của người dân mua đất nền tại khu E khu đô thị Kim Long City do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư GAIA (Công ty GAIA) là đơn vị phân phối, Công ty Cổ phần Kim Long Nam là chủ đầu tư, từ cuối năm 2018 đến nay đơn vị phân phối đã thiếu trách nhiệm trong việc thông tin với khách hàng về việc ra sổ đỏ dự án trên. Mặc dù đã nhiều lần yêu cầu nhưng khách hàng vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía Công ty GAIA về việc đến khi nào chủ đầu tư mới ra sổ đỏ cho người dân.

Tình trạng trên đã kéo dài trong thời gian qua và mới đây, người mua thực sự hoang mang khi phát hiện ngày 12/05/2020, Công ty Cổ phần Kim Long Nam - chủ đầu tư dự án đã có công văn gửi cho Công ty GAIA đề nghị thanh toán số tiền còn nợ theo hợp đồng đã thực hiện mua bán với người dân khu E dự án này.
Được biết, số tiền trên khách hàng đã đóng 95% giá trị lô đất cho Công ty GAIA từ năm 2018. Số tiền thu này Công ty GAIA phải đóng cho Công ty Cổ phần Kim Long Nam theo hợp đồng là ngày 29/4/2018 nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán cho phía chủ đầu tư dự án.
Theo thông báo của Công ty Cổ phần Kim Long Nam, tính thời điểm hiện nay các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của khu E đã hoàn thành chỉ còn công tác cuối cùng là nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Dự kiến sẽ ra sổ đỏ cho quý công ty cũng như tất cả khách hàng đã mua sản phẩm của quý công ty chậm nhất là tháng 09/2020.
Đồng thời, Công ty Cổ phần Kim Long Nam đề nghị Công ty GAIA thanh toán đợt 4 theo hợp đồng đã ký với số tiền là 216 tỷ đồng trước ngày 20/05/2020. Mọi sự chậm trễ thanh toán của Công ty GAIA làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án thì Công ty GAIA phải chịu trách nhiệm.
Đà Nẵng Người dân căng băng rôn đòi sổ đỏ khu E dự án của Kim Long Nam
Hạ tầng dự án đã được triển khai nhưng vẫn không có sổ đỏ nên người mua không thể làm nhà để ở.
Hiện người mua đang rất lo lắng với số tiền của mình đã đóng không biết đi đâu về đâu, khi số tiền này vẫn chưa được đơn vị phân phối là Công ty GAIA chuyển cho chủ đầu tư để thực hiện các nghĩa vụ ra sổ.
Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Nguyễn Nam
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484